Tiền đấu giá xe đạp bằng số km cậu bé Sơn La lên Hà Nội thăm em

Chiếc xe đạp của Chiến (Sơn La) được một công ty ở Quảng Nam trả 103 triệu đồng, bằng số km mà cậu bé 13 tuổi đã đi.

Phiên đấu giá chiếc xe đạp của Vì Quyết Chiến - cậu bé đạp 103 km từ Sơn La xuống Hà Nội thăm em bị ốm - kéo dài từ 1/4 đến 3/4 trên trang cá nhân của anh Đặng Như Quỳnh (Hà Nội). 

Hàng trăm cá nhân, doanh nghiệp tham dự. Ở 30 phút livestream cuối cùng, chiếc xe đã được một công ty ở khu công nghiệp Chu Lai, huyện Núi Thành, Quảng Nam ngã giá thành công, với số tiền bằng số km mà Chiến đã đạp xe - 103 triệu đồng. 

Ngoài ra, công ty này còn tặng thêm cho gia đình cậu bé 20 triệu đồng để lo chữa bệnh cho cậu út và cho Chiến ăn học. Dự kiến chiều 4/4, doanh nghiệp thắng đấu giá sẽ nhận xe tại Hà Nội. Cùng lúc, số tiền đấu giá sẽ được trao cho gia đình Chiến, kèm với khoảng 50 triệu mà anh Đặng Như Quỳnh quyên góp được. 

Người thắng trong phiên đấu giá còn được tặng đôi dép màu xanh mà Chiến đã dùng thay cho phanh xe đạp. Ảnh: Như Quỳnh.

Người thắng trong phiên đấu giá còn được tặng đôi dép màu xanh mà Chiến đã dùng thay cho phanh xe đạp. Ảnh: Như Quỳnh

Anh Vì Văn Nam, bố của Vì Quyết Chiến cho biết, "hiện tại tôi chỉ mong muốn dùng số tiền này để chữa bệnh cho con trai và trả số nợ gần 30 triệu đồng mà gia đình vay trước đó. Làm nông mấy năm chắc cũng không có được số tiền lớn này".

Tại Bệnh viện Nhi trung ương, Vì Văn Lực (2 tháng tuổi, em trai út của Chiến) đã có dấu hiệu tích cực trong việc điều trị gan, phổi, nhưng vấn đề đường ruột vẫn còn khá nghiêm trọng. Chiến cũng cần được chăm sóc sức khỏe vì chứng ngất xỉu đột ngột tái phát. 

Ngày 25/3, Chiến một mình đạp chiếc xe không phanh hơn 100 km xuống Hà Nội thăm em, đến Hòa Bình thì bị xỉu. Tại đây, cậu được một nhà xe chở về Hà Nội trong tình trạng đói và kiệt sức. Đến Bệnh viện Nhi trung ương - nơi em cậu đang nằm viện 2 tháng qua - một bác sĩ nghe được chuyện đã đăng lên mạng xã hội, gây xôn xao cộng đồng. 

Biết chuyện, anh Tuyến (Sơn La) đã tặng cho cậu bé chiếc xe đạp địa hình mới, và xin lại chiếc xe cũ để nhờ người đấu giá, dự định dùng chính số tiền này giúp gia đình em. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm