Tiểu thương ngồi giữa trưa phản đối việc đóng cửa chợ gốm Bát Tràng

(PLO) - Sáng 7/2, nhiều người dân đã dựng lều tạm, mang trống và nhiều dụng cụ khác trước chợ gốm Bát Tràng nhằm phản đối việc Công ty CP sứ Bát Tràng đột nhiên đóng cửa chợ vào sáng ngày 6/2.

Tiểu thương ngồi giữa trưa phản đối việc đóng cửa chợ gốm Bát Tràng

Đến sáng ngày 7/2, chợ gốm Bát Tràng (Gia Lâm, Hà Nội) vẫn đóng cửa không cho các tiểu thương tại chợ ra vào để giao thương như thường ngày. Theo các tiểu thương tại đây, Công ty CP sứ Bát Tràng – Đơn vị quản lý khu đất và xây dựng hạ tầng chợ đã tự ý hàn cửa không cho họ vào.

Tiểu thương mang trống và nhiều đồ đạc ra khu chợ để phản đối việc đóng cửa chợ.

Tiếp đó, nhiều tiểu thương đã tập trung và viết nhiều khẩu hiệu nhằm phản đối hành động của Công ty này.

Nguyên nhân dẫn đến sự việc trên theo các hộ kinh doanh là do hai bên (Công ty sứ Bát Tràng – Các hộ kinh doanh) chưa thỏa thuận ký hợp đồng. Vì lý do đó Công ty này đơn phương đóng cổng chợ không cho bà con kinh doanh.

Một số hộ kinh doanh viết cả khẩu hiệu bằng tiếng Anh để phản đối.

Lý do công ty này đưa ra để đóng cổng là để sửa chữa, nâng cấp chợ. Tuy nhiên việc này không được bàn bạc với các  tiểu thương trước đó.

Bên trong chợ không một bóng người.

Đến khoảng 11h, UBND xã Bát Tràng đã cử lực lượng công an đến phá khóa để cho các tiểu thương hoạt động trở lại. Tuy nhiên, toàn bộ tiểu thương nhất quyết không vào lại khu chợ mà ngồi chờ quyết định của các cơ quan chức năng.

Cùng lúc này, Công ty CP sứ Bát Tràng, UBND xã và đại diện các hộ kinh doanh trong chợ đã ngồi lại tìm phương án giải quyết dưới sự chủ trì của UBND huyện Gia Lâm.

Đến khoảng 2h ngày 7/2, các hộ kinh doanh vẫn ngồi tại đây không trở vào chợ tiếp tục kinh doanh mặc dù cửa chợ đã được phá khóa.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm