Tìm người thân cho bé gái bị bỏ lại bệnh viện

(PLVN) - Khi sinh ra chỉ nặng 700gram, bé gái được các bác sĩ ở bệnh viện Đa khoa Long An chăm sóc đặc biệt. Tuy nhiên, sau khi sinh vài ngày, người mẹ đã bỏ bé lại bệnh viện.

Bé gái hiện được chăm sóc tại bệnh viện Đa khoa  Long An.

Bé gái hiện được chăm sóc tại bệnh viện Đa khoa Long An.

Bé gái trên nay đã được 2 tháng tuổi, nặng 1,9kg được chăm sóc tại khoa Nhi Bệnh viện Đa khoa tỉnh Long An. Sức khỏe bé gái hiện đã ổn định, không phải thở máy. Bé cũng tự uống sữa và phát triển bình thường như những đứa trẻ khác. 

Số điện thoại sản phụ để lại hiện nay bệnh viện cũng không liên lạc được nữa. Vì không thể chăm sóc bé gái lâu dài nên bệnh viện cần tìm người chăm sóc cho bé.

"Nếu ai có nhu cầu đến nhận nuôi, bệnh viện sẽ báo cáo cơ quan chức năng và hỗ trợ các thủ tục theo đúng quy định. Nếu không có ai nhận nuôi, bệnh viện sẽ chuyển bé gái về Trung tâm Bảo trợ xã hội để được nuôi dưỡng", thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Long An cho hay. 

Trước đó, ngày 17/3, Bệnh viện Đa khoa Long An tiếp nhận một sản phụ 43 tuổi có dấu hiệu sinh non. Qua hội chẩn, thai nhi mới 26 tuần tuổi. Một người đàn ông đi cùng xưng là chồng của sản phụ.

Sản phụ sau đó sinh ra bé gái chỉ nặng 700 gram, bị suy hô hấp nặng nên được chuyển vào phòng chăm sóc đặc biệt và cho ăn qua đường tĩnh mạch. 

Tuy nhiên, vài ngày sau, sản phụ và người đàn ông đi cùng đã rời khỏi bệnh viện, bỏ lại bé gái mới sinh. Nhiều lần nhân viên bệnh viện đã liên lạc với số điện thoại sản phụ để lại đều nhận được câu trả lời: "Bệnh viện nuôi giúp, nếu ai có mong muốn nhận nuôi bé, gia đình sẽ làm giấy xác nhận đồng ý".

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Cuộc vận động 50 trong Quân đội: 5 năm tiết kiệm hàng trăm tỷ đồng

Cuộc vận động 50 trong Quân đội: 5 năm tiết kiệm hàng trăm tỷ đồng

(PLVN) - 5 năm qua, bằng nhiều hình thức phong phú và đa dạng, toàn quân đã tạo nên phong trào thi đua toàn diện, sâu rộng đến mọi ngành, mọi cấp, phát huy được tiềm lực, ý chí, tinh thần của mọi cán bộ, nhân viên cùng thực hiện các mục tiêu Cuộc vận động 50 và công tác kỹ thuật góp phần vào sự nghiệp xây dựng và phát triển Quân đội; đáp ứng yêu cầu chiến đấu, sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện, phòng chống thiên tai, cứu hộ, cứu nạn và xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện.
Đọc thêm