Tìm thấy người thân sau 24 năm thất lạc trong khu cách ly

(PLVN) - Sau 24 năm thất lạc, bà Huệ tìm được người thân trong thời gian cách ly Covid-19.

Bà Huệ (thứ 2 từ trái sang) và người thân, cán bộ y tế của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn trước khi rời bệnh viện.

Bà Huệ (thứ 2 từ trái sang) và người thân, cán bộ y tế của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn trước khi rời bệnh viện.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn vừa đưa bà Trần Thị Huệ (58 tuổi, ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) về với gia đình sau khi hoàn thành thời gian cách ly.

Trước đó, đầu tháng 7, sau khi công an tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) trao trả, bà Huệ được cách ly theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn.

Khi vào viện, bà Huệ có dấu hiệu rối loạn tâm thần, thường xuyên kích động, đập phá... Sau một thời gian điều trị, bệnh tình của bà thuyên giảm. Các bác sĩ, điều dưỡng tại khu cách ly đã khai thác được địa chỉ gia đình và liên hệ với cơ quan chức năng để xác minh, gọi người thân đến đón.

Ông Trần Thế Nguyên (anh trai bà Huệ) sau nhận được thông tin đã mang theo tấm ảnh kỷ niệm của gia đình đến bệnh viện. Nhờ vậy, gia đình ông nhận ra nhau sau 24 năm thất lạc. Người mẹ của bà Huệ đã 94 tuổi cũng đang chờ giây phút được gặp lại con gái.

Theo lời kể của ông Nguyên, bà Huệ bị kẻ xấu lợi dụng, lừa đưa ra khỏi nhà từ năm 1996. Gia đình sau đó đã thông báo với chính quyền địa phương về sự việc và nỗ lực tìm kiếm nhiều năm nhưng không có kết quả.

Đến ngày 16/7, gia đình nhận được thông tin bà Huệ đã từ Trung Quốc trở về Việt Nam và đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn. Bất ngờ và xúc động, ông Nguyên cùng người em rể nhanh chóng lên Lạng Sơn gặp và đón bà Huệ trở về.

Đại diện gia đình bà Huệ đã bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đến tập thể bác sỹ, điều dưỡng của khu cách ly thời gian qua đã tận tình chăm sóc, nỗ lực khai thác thông tin, tìm kiếm người thân để đưa bà về với gia đình.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Mối lo lớn từ trang trại sư tử tại Nam Phi

Mối lo lớn từ trang trại sư tử tại Nam Phi

(PLVN) -Theo một nghiên cứu được công bố mới đây của Tổ chức Bảo vệ động vật thế giới (World Animal Protection) và tổ chức Blood Lions, các trang trại sư tử tại Nam Phi đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ về sức khỏe đối với cộng đồng và hàng ngàn cá thể sư tử đang bị nuôi nhốt tại đây.
Đọc thêm