Tối nay, 20/3, dỡ phong tỏa phố Trúc Bạch ở Hà Nội

(PLVN) - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết chiều 20/3 đã giao quận Ba Đình rút quyết định phong tỏa một đoạn tuyến phố Trúc Bạch sau khi đã cách ly đủ 14 ngày.

Tối nay, 20/3, dỡ phong tỏa phố Trúc Bạch ở Hà Nội

Theo Chủ tịch Hà Nội, đến chiều 20/3, thời hạn phong tỏa, cách ly một đoạn phố Trúc Bạch (quận Ba Đình) đã đủ 14 ngày theo quy định.

Khu vực cách ly tại phố Trúc Bạch nơi bệnh nhân số 17 nhiễm Covid-19 từng lưu trú.

"Tất cả 189 người trong khu vực phong tỏa đều đã có kết quả âm tính. Nhân đây tôi cũng ghi nhận việc người dân chấp hành nghiêm quyết định phong tỏa của thành phố, biểu dương lãnh đạo phường Trúc Bạch đã tận tình cung cấp thực phẩm cho người dân", ông Chung nói.

Cuộc sống người dân tại đây sẽ trở lại nhịp sống bình thường vào ngày mai 21/3. Ảnh: Minh Nguyễn

Khẳng định phố Trúc Bạch đã an toàn, người đứng đầu thành phố Hà Nội đã yêu cầu chủ tịch UBND phường Trúc Bạch gỡ bỏ rào chắn phong tỏa, hết thời hạn cách ly, để người dân trở lại cuộc sống bình thường.

Tối 6/3, Hà Nội ghi nhận ca nhiễm COVID-19 tại nhà số 125 trên phố Trúc Bạch (bệnh nhân thứ 17 sau nhiều ngày không có ca nhiễm), sau đó đã ra quyết định phong tỏa một số nhà trên phố này để rà soát những người tiếp xúc với bệnh nhân, phòng ngừa bệnh lây lan.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm