Tôn vinh đạo hiếu – đạo làm người của dân tộc Việt Nam

(PLO) - Biết ơn và báo đáp công ơn là một trong những việc lớn trong cuộc đời của mỗi con người. Vì thế, đạo hiếu là nền tảng của đạo Phật và cũng là đạo của dân tộc Việt Nam. 

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Để khơi dậy tấm gương đạo hiếu, trong những năm gần đây, cứ vào mỗi mùa Vu Lan, Ban thông tin truyền thông Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức chương trình đại lễ Vu Lan để tri ân những gia đình có công với cách mạng, tôn vinh những tấm gương hiếu thảo cao đẹp của dân tộc Việt Nam. 

“Kể từ năm 2014 đến nay, mỗi năm Ban tổ chức Chương trình Đại lễ Vu Lan báo hiếu đều chọn các chủ đề khác nhau phù hợp với chương trình cũng như cách tổ chức để chương trình cuốn hút hơn, mang lại ý nghĩa xã hội rộng lớn, để lại ấn tượng nhân mùa Vu Lan hiếu hạnh trong cảm nhận và sự sẻ chia của quý nhân dân, tăng ni, phật tử”  - Hòa thượng, Tiến sĩ Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch Hội đồng trị sự Trung ương Giáo hội Việt Nam, Trưởng Ban truyền thông Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam cho biết tại cuộc họp báo diễn ra chiều 15/8 về Đại lễ Vu Lan báo hiếu 2017 sẽ diễn ra vào tối 31/8 tại Nhà hát Lớn (Hà Nội) với chủ đề “Đạo hiếu và Dân tộc”. 

Chương trình Đại lễ Vu Lan báo hiếu năm 2017 có nhiều nét mới so với những năm trước, đó là: Tôn vinh 10 tấm gương đạo hiếu tiêu biểu ở mọi miền đất nước. Chương trình được tổ chức nhằm đề cao đạo lý “Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây” nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ để đền ơn đáp nghĩa và tri ân các Anh hùng Liệt sĩ, các thương bệnh binh, các gia đình chính sách, các bà mẹ Việt Nam Anh hùng và những người có công với đất nước trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đem lại độc lập, hòa bình thống nhất cho dân tộc, hạnh phúc cho nhân dân. Chương trình sẽ có màn văn nghệ đặc sắc, nội dung phong phú, có kịch và tiểu phẩm về tấm gương đạo hiếu.

Cũng trong dịp này 20 phần quà là những sổ tiết kiệm trị giá 100 triệu đồng (5 triệu đồng/sổ) sẽ được trao tặng cho các gia đình chính sách và người có công với cách mạng trên địa bàn thành phố Hà Nội.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm