Xả lũ 4 nhà máy thuỷ điện ở Nghệ An

(PLVN) - Chiều 29/10, thông tin từ Văn phòng Thường trực Ban chỉ huy PCTT – TKCN tỉnh Nghệ An, hiện trên địa bàn tỉnh có 4 nhà máy thuỷ điện tiến hành xả lũ.

Thủy điện Châu Thắng xả lũ.

Thủy điện Châu Thắng xả lũ.

Để đảm bảo công tác điều tiết hồ chứa các Nhà máy Thủy điện Châu Thắng và Chi Khê được an toàn theo đúng quy trình vận hành đơn hồ và liên hồ chứa trên lưu vực sông Cả, chiều 29/10, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy PCTT - TKCN tỉnh Nghệ An đã ban hành thông báo số 172/TB-PCTT về việc vận hành xả lũ hồ chứa Thủy điện Châu Thắng, xã Mường Nọc, huyện Quế Phong; thông báo số 173/TB-PCTT về việc vận hành điều tiết nước hồ chứa Thủy điện Chi Khê, xã Chi Khê, huyện Con Cuông.

Theo thông báo, nhà máy Thủy điện Châu Thắng dự kiến sẽ xả lũ vào lúc 17 giờ ngày 29/10/2020, lưu lượng xả khoảng 76 đến 400m³/s (bao gồm xả qua các cửa van và lưu lượng phát điện qua các tổ máy). Thời gian kết thúc xả đến khi hết ảnh hưởng của đợt mưa lũ.

Công ty cổ phần Thủy điện Chi Khê dự kiến tiến hành xả với lưu lượng 500 đến 1.000 m3/s (bao gồm qua đập tràn và qua các tổ máy) và có thể tăng thêm tùy thuộc vào lưu lượng nước về hồ. Thời gian xả bắt đầu từ 17 giờ ngày 29/10 cho đến khi hết ảnh hưởng của rãnh áp thấp nhiệt đới kết hợp với không khí lạnh tăng cường gây ra.

Đêm nay, nhà máy Thủy điện Nậm Mô dự kiến tiến hành xả với lưu lượng 140 đến 400 m3/s (bao gồm qua cửa van đập tràn, cống xả cát và qua các tổ máy). Thời gian dự kiến xả nước bắt đầu từ 19 ngày 29/10 cho đến khi lưu lượng nước về hồ giảm về dưới mức 140 m3/s.

Về phía Nhà máy Thủy điện Bản Ang (huyện Tương Dương) dự kiến tiến hành xả với lưu lượng 200 đến 500 m3/s (bao gồm qua đập tràn và qua các tổ máy). Thời gian dự kiến xả nước bắt đầu từ 20 giờ 30 ngày 29/10 cho đến khi lưu lượng nước về hồ giảm về dưới mức 189,6 m3/s.

Trong các nội dung trên, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy PCTT - TKCN tỉnh Nghệ An thông báo cho UBND các huyện, thành phố Vinh và Thủ trưởng các sở, ban, ngành cấp tỉnh được biết để thông báo cho chính quyền các cấp, các cơ quan, đơn vị, chủ đầu tư đang thi công ở ven sông, trên sông, các chủ phương tiện vận tải thủy và toàn thể nhân dân trên địa bàn thuộc hạ du 2 nhà máy Thủy điện nêu trên biết để triển khai các công việc cần thiết, nhằm đảm bảo an toàn về tính mạng, tài sản của nhân dân và Nhà nước.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm