Xuất hiện mẫu đàn ông mới?

(PLO) - 100% các bà vợ khi được hỏi đều cho biết chẳng thích thú gì có một ông chồng có tính đàn đúm. Vì ai cũng hiểu cái tật mê đàn đúm của đàn ông lợi nhiều hơn hại. Gần đây nhất là vụ án ông chồng trí thức hẳn hoi mê tụ tập, rượu chè đã chém người vợ mang thai đến nỗi rơi cả con ra ngoài.

Xuất hiện mẫu đàn ông mới?

Tuy không khoái nhưng phần lớn những bà vợ cũng không biết phải làm gì để sửa được cái tật thích đàn đúm của chồng. Thôi thì, người may mắn không có chồng thích đàn đúm, cầu mong mình sẽ mãi được thế; người không may chồng có tật như vậy thì đành nhắm mắt “sống chung với lũ”.
Nói cho cùng phản ứng như vậy của các bà vợ cũng là hợp lý, chứ chẳng phải họ nhu nhược hay kém cỏi. Bởi, hơn ai hết họ hiểu được rằng chẳng ai có thể sửa được cái tật ham vui của các ông chồng, trừ chính các ông ấy. “Giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời” mà.

Thế nên, những tâm sự rất thật sau đây của các ông chồng trẻ có thể sẽ làm rất nhiều người ngạc nhiên. Phải chăng, một mẫu đàn ông mới đã xuất hiện?.

“Người cha trách nhiệm” (sân chơi cho các ông bố thể hiện tình yêu thương, chia sẻ với các thành viên gia đình do Quỹ dân số Liên Hợp Quốc, Trung tâm CSAGA tổ chức) tuy lần đầu tiên diễn ra nhưng đã có rất đông gia đình tham gia.
Người xem được nhiều phen hồi hộp rồi vỡ òa khi chứng kiến những bàn tay đàn ông lóng ngóng, vụng về nhưng đầy yêu thương thi tài quấy bột và tắm cho trẻ.
Cũng tại đây, người viết bài đã được nghe những tâm sự của những người đàn ông trẻ về sở thích đàn đúm của chính họ. Để thấy rằng vui chơi, tụ tập bạn bè ai cũng thích, nhưng cái chính là tự bản thân phải biết thế nào là đủ. 
Anh Vũ Anh Tài – Viện Hàn lâm Khoa học công nghệ VN, 33 tuổi, là một Bí thư đoàn ở cơ quan. Tất nhiên, với vai trò đó, ngoài chuyên môn, anh luôn túi bụi với các phong trào. Vợ anh Tài là giáo viên ngoại ngữ, nhưng do không có ông bà, thuê người giúp việc không tin tưởng nên chấp nhận bỏ việc ở nhà để chăm hai con nhỏ. Hiểu được sự hy sinh và bí bách của vợ nên anh Tài chủ động hạn chế thời gian bên ngoài của mình sau giờ làm việc. 
Công tác ở UBND quận Hoàn Kiếm, anh Nguyễn Trọng Hoàng tuổi đời chưa quá 30 nhưng suy nghĩ đã rất chính chắn. Nói về sở thích đàn đúm của đàn ông, anh Hoàng cho rằng: “Đàn ông thì ai cũng đều cần có bạn nhậu, như tôi thì một tuần cũng đi nhậu một lần. Rồi rất nhiều mối quan tâm khác nữa như bố mẹ, những người thân xung quanh nữa, công việc đôi khi phải làm ngoài giờ… Nhưng cái chính là mình phải có sự sắp xếp thời gian, đừng có lấy lý do bận để không quan tâm đến gia đình. Đó là biện hộ một cách vô trách nhiệm của người đàn ông”.

Đến đây thì câu hỏi phía trên “Một mẫu đàn ông mới đã xuất hiện?” đã có câu trả lời. Hóa ra chẳng có một mẫu nào hết, vẫn là những người đàn ông, người chồng, người cha mà chúng ta vẫn gặp ngoài đời đó thôi. Có chăng, chỉ khác ở chỗ họ là người biết giá trị của việc “đầu tư” cho hạnh phúc gia đình.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Cảnh báo nguy cơ   vớt sao biển “check-in”

Cảnh báo nguy cơ vớt sao biển “check-in”

(PLVN) - Nhiều du khách đã vớt sao biển, bày sao biển lên cát để “check-in sống ảo”, sau đó để chúng chết khô trên bờ biển. Đây không phải lần đầu tiên hành vi này bị cộng đồng lên án gay gắt, nhưng đến nay chưa có trường hợp nào bị xử lý nghiêm theo quy định pháp luật. 
Đọc thêm