Đánh bay vị đắng của mật cá

(PLO) - Nếu lỡ tay làm vỡ mật cá khi sơ chế, bạn có thể “chữa cháy” bằng những cách sau
Đánh bay vị đắng của mật cá

Sử dụng chanh

Dùng nửa quả chanh vắt nước cốt vào phần bụng cá dính mật, để yên khoảng 5 phút. Sau đó, bạn hãy rửa lại cá bằng nước sạch (nhớ chà kỹ phần ruột cá). 

Như vậy, bạn không chỉ khử được vị đắng của mật cá mà còn giúp làm sạch ruột cá hơn.

Dùng bột muối Natri hidro carbonat

Dùng một chút bột muối natri hidro carbonat (NaHCO3) bôi lên phần cá bị dính dịch mật, để một lát, rửa lại thật kỹ.

Dùng rượu trắng

Đặt cá trong chậu rồi cho 2 muỗng cà phê rượu trắng vào vùng bụng nơi bị dính mật. Dùng tay xoa đều rượu vào bụng cá. Để khoảng 3 phút và đem rửa lại bằng nước sạch. 

Dùng giấm loãng

Nếu không có chanh và rượu trắng thì bạn cũng có thể dùng giấm loãng để khử vị đắng mật cá. Bạn pha vào chậu với dung dịch giấm và nước theo tỷ lệ 1:1. Sau đó, bạn cho cá vào hỗn hợp vừa pha để ngâm và rửa cá bị vỡ mật. 

Để khoảng 2 phút rồi với cá ra rửa lại với nước sạch. Cá cũng sẽ được làm sạch và hết vị đắng cho thịt thơm ngon khi chế biến.

Rửa với nước

Xả nước thật mạnh ở chỗ cá bị dính mật sẽ làm bớt vị đắng khi chế biến./.

Đọc thêm