Đẹp mặt mày râu!

(PLO) - Mấy ngày nay dư luận sôi lên sùng sục trước hành vi của hai ông khách đánh một phụ nữ nhân viên hàng không tại sân bay Nội Bài. Thời điểm xảy ra hành vi ứng xử thô bạo với phái đẹp này đúng lúc chuẩn bị cho ngày tôn vinh phụ nữ Việt Nam lại càng làm nên điểm nhấn tồi tệ cho cách hành xử hết sức côn đồ của hai vị khách có dáng vẻ bên ngoài thuộc loại quý ông sang trọng.

Đẹp mặt mày râu!

Mà đúng là sang trọng thật bởi một người trong số họ là cán bộ nhà nước, hơn nữa cái người bóp cổ nữ nhân viên để cho người bạn đồng hành quật túi da vào đầu phụ nữ là Thanh tra giao thông Thủ đô – một cái tên khá “nổi tiếng”. Hàng không cũng thuộc ngành Giao thông đấy, thật đúng là “ta đánh ta” thật phản cảm và cũng thật đẹp mặt: hai đàn ông đánh một phụ nữ!

Nhưng không phải người đàn ông nào cũng hành xử ngạo ngược như vị Thanh tra giao thông “đẹp mặt” này. Chứng kiến cảnh tượng đáng xấu hổ đó, một người đàn ông khác đã xông vào can thiệp, rồi một người đàn ông khác, có vẻ như một khách nước ngoài tiến đến dàn hàng ngang sẵn sàng nghênh chiến. Lúc này, lực lượng an ninh sân bay kịp thời can thiệp, đưa hai kẻ đánh phụ nữ đi nơi khác. Đến nay, chưa biết nhị vị “Lục Vân Tiên” đó là ai bởi sau khi giải cứu người phụ nữ bị đánh thì họ cũng đi công việc của họ. Có lẽ họ sẽ không xuất hiện nữa vì có lời đe dọa rằng nếu tìm được khả năng họ sẽ bị phạt bởi hành vi gây rối trật tự công cộng(?!).

Đánh hội đồng một phụ nữ đã là một hành vi đáng hổ thẹn nhưng còn phải xấu hổ thay cho họ khi sau đó, hành vi quật túi da vào đầu phụ nữ khiến chị này phải nhập viện kiểm tra thế mà họ còn ra sức lấp liếm rằng chỉ “vung túi” và dính vào tay anh công an mà thôi. Chao ôi, cái hành vi đánh người có chủ đích rồi bảo là “vung tay”, “hạ chân trúng mặt” “quơ gậy chạm đầu” sao chóng lây lan như một hội chứng vậy!

Lần này, sự việc có thể không “hòa cả làng” nữa mà trở nên nghiêm trọng khi đích thân Thủ tướng Chính phủ yêu cầu UBND TP Hà Nội làm rõ việc này và các cơ quan chức năng cũng tỏ thái độ sẽ xử lý nghiêm minh, bất kể kẻ đó thuộc loại “con ông cháu cha” nào!

Rất có thể những người quen thói xử sự côn đồ, hung bạo phải trả giá đắt cho hành vi của mình, song cái giá đắt nhất họ phải chịu đựng là sự phẫn nộ, lên án của dư luận. Trên các phương tiện truyền thông và trang mạng xã hội tràn ngập hình ảnh video clip ghi lại vụ việc này với các bình luận chỉ trích sâu cay. Có hình phạt nào nặng hơn thế nữa!

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm