Bộ Nội vụ thanh tra công tác cán bộ tại Hậu Giang

(PLO) -Ngày 19/3, Đoàn Thanh tra của Bộ Nội vụ do ông Nguyễn Mạnh Khương -Phó Chánh thanh tra Bộ Nội vụ - làm trưởng đoàn đã công bố quyết định thanh tra công tác cán bộ tại tỉnh Hậu Giang. 

Bộ Nội vụ công bố quyết định thanh tra công tác cán bộ tại Hậu Giang.

Bộ Nội vụ công bố quyết định thanh tra công tác cán bộ tại Hậu Giang.

Theo đó, trong 45 ngày làm việc (tính từ 19/3 đến ngày 22/4), đoàn Thanh tra của Bộ Nội vụ sẽ thanh tra công tác cán bộ của tất cả các địa phương cấp huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh Hậu Giang và các sở, ngành của tỉnh như: Sở Công Thương, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Sở Giao thông vận tải, Sở Y tế, Sở Tài chính, Sở Tài nguyên và môi trường, Sở Văn hóa, thể thao và du lịch.

Đoàn Thanh tra của Bộ Nội sẽ thanh tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về các công tác như: Quản lý biên chế công chức; tuyển dụng công chức, viên chức; xét chuyển cán bộ, công chức cấp xã thành công chức cấp huyện trở lên; nâng bậc lương trước thời hạn do lập thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ đối với công chức; bổ nhiệm công chức lãnh đạo, quản lý; số lượng cấp phó; quản lý hồ sơ công chức và việc ký hợp đồng làm công tác chuyên môn, nghiệp vụ trong các cơ quan hành chính Nhà nước.

Phát biểu tại buổi công bố quyết định thanh tra, ông Đồng Văn Thanh - Phó Chủ tịch UBDN tỉnh Hậu Giang đề nghị các địa phương, đơn vị của tỉnh phải chuẩn bị chu đáo, chủ động phối hợp với đoàn thanh tra thực hiện theo kế hoạch đề ra. 

Các địa phương đơn vị đã được công bố thanh tra sắp xếp, bố trí đầy đủ cán bộ đúng thành phần để tiếp và làm việc với đoàn, để thanh tra đạt kết quả tốt nhất. Kể cả những vị trí, công việc mà người thực hiện nay đã được chuyển công tác khác, nhưng nếu cần thiết thì chỉ đạo, sắp xếp những người này cùng tham dự để kết quả thanh tra được chu đáo, chính xác./.

Cùng chuyên mục
Bắc Giang: Dấu hiệu “hợp thực hóa” quy hoạch sử dụng đất để xây dựng cửa hàng xăng dầu sát khu dân cư

Bắc Giang: Dấu hiệu “hợp thực hóa” quy hoạch sử dụng đất để xây dựng cửa hàng xăng dầu sát khu dân cư

(PLVN) - Sở TN&MT tỉnh Bắc Giang ra Văn bản số 391, không nhất trí chấp thuận chủ trương đầu tư đối với dự án xây dựng cửa hàng kinh doanh xăng dầu của Công ty TNHH thương mại Bình Dương Phú Nhuận vì không phù hợp với quy hoạch sử dụng đất, nhưng chỉ 01 tháng sau, Sở này lại “gật đầu” với lý do đã phù hợp với quy hoạch.
Đọc thêm