Đang xác minh vụ cháu bé bị trói ở trường mầm non

(PLO) -Chiều 29/11, Sở GDĐT tỉnh Nam Định đã cử đoàn công tác điều tra, làm rõ sự việc một  bé trai 4  bị nhốt trong phòng học, buộc dây vào người treo lên cửa sổ.

Danh tính bé trai được xác định là cháu N.V.P. (sn 2014) trú tại xã Trực Đại, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định, đang học tại trường Mầm non B Trực Đại (thuộc xã Trực Đại, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định). Hình ảnh cháu P. bị nhốt ở phòng học , buộc dây treo lên cửa sổ được phụ huynh có con đang học trong trường chụp lại.

Theo Báo Tổ quốc, bà N.T.H (bà nội của cháu P.) tỏ ra bất ngờ và rất đau lòng khi xác nhận: “Tôi không hề biết sự việc trên, cho đến khi có người về tận nhà tôi xác minh hình ảnh xem có đúng phải cháu tôi không. Khi nhìn thấy hình ảnh trên tôi rất bất ngờ và choáng váng khi cháu nội tôi bị đối xử, hành hạ như vậy. Tôi rất đau lòng".

Bà H. cũng cho biết là P. cũng bị chậm phát triển trí tuệ nên năm nay đã 4 tuổi mà vẫn chưa biết nói, thi thoảng còn bị tăng động hay chạy nhảy nữa. Nhưng cháu P. không hư và rất biết nghe lời. Hoàn cảnh cháu P. rất khó khăn, bố P. mất khi cháu chưa ra đời, mẹ cháu sau khi sinh bị trầm cảm đã bỏ đi để lại cháu P. cho bà chăm sóc, nuôi dưỡng từ khi mới lọt lòng.

Hình ảnh cháu bé bị trói cổ, buộc vào cửa sổ

"Sau khi biết sự việc, tôi có hỏi thì một cô giáo đã xin lỗi, hứa từ nay sẽ quan tâm cháu nhiều hơn và dặn nếu có ai hỏi thì đừng nói gì về việc này. Nghe nói nhà trường cũng đã yêu cầu làm bản tường trình, nhưng Hiệu trưởng, Hiệu phó cũng chưa nói gì với gia đình. Tôi cũng chưa biết tại sao cháu mình bị như vậy", bà H. cho biết.

Khi được hỏi về sự việc này, lãnh đạo UBND xã Trực Đại cho biết, UBND xã đã yêu cầu Ban Giám hiệu trường Mầm non B Trực Đại báo cáo bằng văn bản về hình ảnh này.

Theo Báo Lao động, chiều 29.11, ông Phạm Quang Ba - Chủ tịch UBND xã Trực Đại (Nam Trực, Nam Định) xác nhận đang điều tra làm rõ thông tin bé 4 tuổi bị nhốt trong phòng, buộc dây treo lên cửa sổ lớp mầm non.

Còn bà nội của cháu cho biết thêm: "Cũng có vài lần tôi đi đón cháu thì thấy cháu nằm ở trên phản (vị trí trong ảnh - PV) rồi vài lần về cháu bị thâm tím chân tay, cổ…Tôi có hỏi cô giáo phụ trách lớp cháu nhưng tất cả đều nói không biết nên tôi cũng cho qua”./.

Cùng chuyên mục
Điện gió Khe Sanh chưa đền bù đã san ủi đất của dân

Điện gió Khe Sanh chưa đền bù đã san ủi đất của dân

(PLVN) - Ông Trần Quang Liệu (56 tuổi) được cấp quyền sử dụng hơn 6ha đất rừng sản xuất ở thôn Paca, xã Hướng Lộc, huyện Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị. Gần đây, Cty CP Điện gió Khe Sanh là chủ đầu tư dự án Nhà máy điện gió Amaccao 1 Quảng Trị đã ngang nhiên san lấp hơn 2ha mặt bằng. Việc thi công trên diện tích đất rộng lớn nhưng chủ đầu tư chưa thực hiện việc đền bù, còn chính quyền không can thiệp dẫn đến việc ông Liệu bức xúc, khiếu nại nhiều nơi.
Đọc thêm