Hà Nội: Tiểu thương tố cáo Ban quản lý chợ Hà Đông cắt khung sắt, đột nhập vào kho hàng

(PLVN) - Tranh chấp hợp đồng thuê địa điểm với bên thuê, Ban quản lý chợ Hà Đông chỉ đạo nhân viên bảo vệ cắt khung sắt, đột nhập vào nhà kho của người thuê để lục lọi, vất đồ đạc, hàng hóa ra bên ngoài dẫn đến những hệ lụy khó giải quyết.  

Ban quản lý chợ Hà Đông chỉ đạo bảo vệ cắt khung sắt, phá nhà kho của bà Lan

Ban quản lý chợ Hà Đông chỉ đạo bảo vệ cắt khung sắt, phá nhà kho của bà Lan

Theo bà Lê Thị Phương Lan, trú ở phường Phú La, Hà Đông trình bày, khoảng hơn 9 giờ sáng, ngày 20/2/2020 bà cùng với chị gái là Lê Thị Tuyết Minh đang ngồi trong quầy hàng thì có khoảng hơn 30 người đàn ông đến đập phá, xông vào kho hàng của bà.

"Khi tôi hỏi các anh là ai mà đến phá nhà kho của tôi, thì có một người đeo băng đỏ bảo vệ của chợ chỉ đạo cắt phá khung sắt, xông vào cướp đồ của tôi và lục lọi vất hết ra bên ngoài trước sự chứng kiến của nhiều người", bà Lan chi biết thêm. 

Bà Lan khẳng định, sau khi đập phá kho hàng xong, lực lượng bảo vệ chợ rút đi, bà Lan phát hiện mình bị lấy cắp số tiền 200 triệu đồng và thiệt hại nhiều tài sản về hàng hóa kinh doanh.

Trước sự việc này, bà Lan đã trình báo Công an phường Nguyễn Trãi. Công an phường xuống ghi nhận lại hiện trạng, lấy lời khai của người trình báo và nhân chứng.

Được biết, ngày 12/1/2019, bà Nguyễn Thị Loan, Phó trưởng Ban quản lý chợ Hà Đông (nay là Trưởng ban) đã ký Hợp đồng số 01/2019  với bà Lê Thị Phương Lan về việc cho bà Lan thuê kho để hàng tại chợ Hà Đông với thời hạn là 1 năm. 

Đến cuối năm 2019 thì hợp đồng trên hết hạn, Ban quản lý chợ Hà Đông không tiếp tục gia hạn thời gian sử dụng đất làm kho hàng với bà Lan. Khi bà Lan không chịu bàn giao mặt bằng thì Ban quản lý chợ chỉ đạo bảo vệ cắt khung sắt để tiếp quản diện tích kho này.

 
 

Ông Nguyễn Trung Hiệp, Phó trưởng Ban quản lý chợ Hà Đông, cho rằng hợp đồng cho thuê đối với nhà kho của bà Lan đã hết hạn và tổ sửa chữa điện đến cắt khung sắt xông vào nhà kho của bà Lan là để ổ sửa điện.  

Được biết bà Lan, thuê với Ban quản lý chợ một ô đất để kinh doanh, buôn bán chim cảnh một ô để làm nhà kho. Việc Ban quản lý chợ Hà Đông làm Hợp đồng cho thuê không được cơ quan có thẩm quyền xác nhận hợp pháp. Sự việc này cần được UBND quận Hà Đông kiểm tra, thanh tra việc quản lý, cho thuê hoạt động tại chợ.

Trao đổi với phóng viên, Thiếu tá Phan Trắc Tuân, Trưởng Công an phường Nguyễn Trãi, cho biết, sự việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật nên Công an phường đã hoàn tất hồ sơ theo quy định và đã chuyển toàn bộ hồ sơ lên cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an quận Hà Đông để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.  

Trả lời Báo Pháp luật Việt Nam, Trung tá Kiều Xuân Quyền, Đội trưởng Đội Hình sự, Công an quận Hà Đông cho biết, hiện nay cơ quan điều tra Công an quận Hà Đông đã chuyển hồ sơ vụ việc trên sang Viện Kiểm sát cùng cấp để cử kiểm sát viên phối hợp điều tra. Khi có kết luận của cơ quan điều tra cung cấp thêm cho báo chí.

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin.

Cùng chuyên mục
Doanh nghiệp Thịnh Vượng 66 vi phạm pháp luật “động trời”, chính quyền TP Hải Dương vẫn khoanh tay đứng nhìn

Doanh nghiệp Thịnh Vượng 66 vi phạm pháp luật “động trời”, chính quyền TP Hải Dương vẫn khoanh tay đứng nhìn

(PLVN) - Công ty Cổ phần đầu tư phát triển Thịnh Vượng 66 xây dựng nhiều hạng mục công trình “khủng” để làm Trung tâm đào tạo sát hạch lái xe trái phép trên hàng nghìn mét đất nông nghiệp và san phẳng hơn 1 hecta đất công do UBND xã An Thượng quản lý nhưng các cấp chính quyền TP Hải Dương vẫn không ngăn chặn, xử lý, dẫn đến hậu quả vi phạm nghiêm trọng, khó khắc phục.
Đọc thêm