Phó chủ tịch huyện “phản pháo” về kết luận đánh cấp dưới

(PLO) - Phó chủ tịch huyện Đức Phổ cho rằng kết luận của Huyện ủy về việc mình đánh nhân viên cấp dưới là không có cơ sở, vu khống. Ông cho rằng mình oan khi bị kỷ luật cảnh cáo nên đã gửi đơn khiếu nại đến Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ngãi để làm rõ. Trong khi đó, người đứng đầu Huyện ủy Đức Phổ lại cho rằng kết luận của Huyện ủy là có đủ cơ sở, bằng chứng. 

Trụ sở UBND huyện Đức Phổ nơi ông Tân làm việc

Trụ sở UBND huyện Đức Phổ nơi ông Tân làm việc

Nhiều khuyết điểm, sai phạm

Vào khoảng tháng 10/2017, sau khi có nhiều dư luận không hay về thái độ và cách cư xử trong quá trình làm việc của ông Lê Thanh Tân - Phó chủ tịch UBND huyện Đức Phổ (tỉnh Quảng Ngãi) gây ảnh hưởng xấu đến uy tín của lãnh đạo địa phương, Huyện ủy Đức Phổ đã lập đoàn kiểm tra để xác minh thông tin trên.

Trong số nhiều vấn đề liên quan, đáng chú ý là các nội dung: khi cùng đi kiểm tra công trình bằng ô tô, ông Tân đã cãi nhau với nhân viên và rồi bỏ người này lại trong rừng, phải đi bộ nhiều km ra đường đón xe về; trong quá trình ra tỉnh báo cáo tình hình bão lũ, nhân viên cấp dưới xin đi cùng ô tô nhưng ông Tân không cho; đặc biệt là vụ việc tát anh C. (nhân viên Văn phòng UBND huyện Đức Phổ) ngay tại cơ quan.

Đến ngày 26/3, huyện Đức Phổ đã tổ chức họp công bố kết luận của Huyện ủy Đức Phổ và hình thức kỷ luật ở mức cảnh cáo đối với ông Tân do những sai phạm mà ông đã gây ra. 

Theo kết luận, từ đầu năm 2017 đến nay, ông Tân đã có những khuyết điểm vi phạm như: đánh người lao động trong lúc làm việc tại cơ quan, dùng lời lẽ xúc phạm danh dự của cán bộ và công chức dưới quyền; cửa quyền, xử sự thiếu chuẩn mực đối với cán bộ cấp dưới. Ngoài ra, ông Tân còn bỏ lại cán bộ khi đi công tác cùng xe, không cho cán bộ đi dự họp chung xe trong thời tiết mưa bão.

Bên cạnh đó, khi tổ chức phát hiện và làm việc với đoàn kiểm tra, ông Tân thiếu trung thực, cố tình quanh co, không thành khẩn nhận khuyết điểm, có biểu hiện của sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống.

Ban Thường vụ Huyện ủy Đức Phổ nhận thấy những vi phạm, khuyết điểm của ông Tân là nghiêm trọng, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên và nhân dân; làm giảm uy tín của bản thân và tổ chức Đảng, cơ quan và đơn vị đang công tác.

“Kết luận này là hoàn toàn áp đặt”

Trao đổi với chúng tôi, ông Tân cho biết, thời gian qua ông chưa thể cung cấp thông tin cho báo chí do phải tuân thủ các quy chế phát ngôn của cơ quan. Đến ngày 26/3, ông nhận được quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo nên thấy cần phải lên tiếng.

Theo ông Tân, kết luận xác minh vụ việc cho rằng ông đã tát nhân viên tên C. là thiếu căn cứ. Bởi kết luận này chỉ dựa trên cơ sở là 2 cán bộ của huyện cho rằng đã chứng kiến vụ việc mà không tôn trọng ý kiến người trong cuộc.

“Qua nhiều lần làm việc với lãnh đạo huyện và với đoàn kiểm tra, anh C. đều xác nhận không có sự việc này. Tôi cũng đã nhiều lần trình bày rõ là tôi không đánh anh C., vậy mà đoàn kiểm tra vẫn kết luận là tôi đánh. Kết luận này là hoàn toàn áp đặt”, ông Tân cho biết.

Ông Tân cho rằng mình không có khuyết điểm, vi phạm như kết luận của Huyện ủy Đức Phổ

Ngoài ra, ông Tân cho rằng Huyện ủy kết luận ông bỏ lại nhân viên khi đi công tác cùng xe là thiếu cơ sở vì lái xe của UBND huyện cũng đã có bản tường trình phủ nhận sự việc.

“Những người có liên quan trực tiếp đều phủ nhận sự việc, vậy mà Huyện ủy vẫn kết luận tôi vi phạm là không đúng. Tôi khẳng định không đánh anh C., không bỏ lại nhân viên khi đi công tác chung xe. Tôi là một đảng viên nên tôi làm thì tôi chịu nhưng tôi không làm. Tôi đã gửi đơn khiếu nại đến Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy để làm rõ việc này”, ông Tân cho biết.

Về vụ việc này, anh C. xác nhận không bị ông Tân đánh như kết luận của Huyện ủy Đức Phổ. 

“Ông Tân không đánh tôi. Tôi đã xác nhận điều này với lãnh đạo huyện và với đoàn kiểm tra nhiều lần rồi”, anh C. nói.

“Huyện ủy xử lý là có căn cứ”

Trao đổi với chúng tôi, ông Huỳnh Quý - Bí thư Huyện ủy Đức Phổ cho rằng, nếu ông Tân thấy kết luận của Huyện ủy không thỏa đáng có thể gửi đơn khiếu nại lên cấp có thẩm quyền cao hơn.

“Nội dung kết luận về sự việc chúng tôi đã gửi ông Tân. Huyện ủy xử lý là có căn cứ, còn ông Tân nói chúng tôi áp đặt thì với việc ông ấy là đảng viên nên có quyền khiếu nại lên các cấp. Kết luận kỷ luật ông Tân chúng tôi có đủ cơ sở, có bằng chứng chứng minh còn nói là không đủ là chuyện của ông Tân. Huyện ủy chịu trách nhiệm về quyết định đã đưa ra”, ông Quý cho biết.

Theo ông Quý, dựa trên những sai phạm, tính cách, mức độ vi phạm của ông Tân, Huyện ủy mới đưa ra quyết định kỷ luật. Đánh giá về mức độ hoàn thành nhiệm vụ của ông Tân, Huyện ủy cũng đã gửi.

“Việc xử lý, kỷ luật ông Tân là công khai, không giấu giếm gì hết, còn chuyện ông Tân có phục kết luận hay không thì tôi không biết. Nhiều người vi phạm hay mắc sai lầm đã nhận thấy khuyết điểm và ăn năn hối cải, còn ông Tân có thể thực hiện quyền của ông ấy. Đây là việc của tập thể, không phải cá nhân một ai”, ông Quý cho biết thêm.

Ông Quý cũng thông tin, vụ việc của ông Tân được lãnh đạo địa phương ghi nhận từ dư luận chứ không có đơn thư tố cáo, 2 người liên quan đến vụ việc cũng phủ nhận thông tin này.

“Ông Tân và nhân viên có liên quan đều phủ nhận sự việc. Tuy nhiên, đoàn kiểm tra đã làm việc với nhân chứng và những người này khẳng định ông Tân đã tát nhân viên cấp dưới ngay tại phòng làm việc của Thanh tra huyện. Vì vậy, Ban Thường vụ Huyện ủy nhận thấy thông tin ông Tân đánh nhân viên cấp dưới là có cơ sở”, ông Quý cho biết.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm