Quận Tây Hồ, Hà Nội: Một gia đình bị “khủng bố” bằng “bom bẩn”, ớt bột

(PLO) - Những ngày vừa qua, gia đình bà Tô Thị Lan  (trú tại 240 đường Nghi Tàm, phường Yên Phụ, quận Tây Hồ, TP Hà Nội) luôn phải sống trong sự hoang mang, lo sợ tột độ khi có những kẻ lạ mặt đã tấn công một số thành viên trong gia đình bằng ớt bột và ném máu vào nhà để uy hiếp.

Ngôi nhà bà Lan bị hắt chất đỏ như máu

Ngôi nhà bà Lan bị hắt chất đỏ như máu

Bà Lan cho biết, từ ngày 1/4/2018 trở lại đây một số thành viên trong gia đình bà đã bị một nhóm đối tượng lạ mặt “khủng bố” bằng cách ném ớt bột trộn vôi vào mặt. Thậm chí chúng còn ném chất như máu động vật vào nhà  khiến gia đình bà đang hoang mang, lo sợ.

Cụ thể khoảng 8h30’ngày 1/4/2018, hai con bà là Tạ Quốc Toàn và Hoàng Mai Thu đèo theo cháu Tạ Ngọc Thanh Giang (7 tuổi) và Tạ Quốc Vinh (5 tuổi) đi ăn sáng tại địa bàn phường Tứ Liên thì bị hai đối tượng đèo nhau bằng xe máy ném ớt bột trộn vôi vào mặt. Chưa hết bàng hoàng, thì ngay trong đêm 2/4 rạng sáng 3/4 gia đình bà lại tiếp tục bị các đối tượng lạ mặt hắt chất như máu lên cửa nhà.

“Sáng mở cửa tôi bất ngờ thấy cửa nhà bị hắt máu tóe loe, mùi hôi thối bốc lên kinh khủng. Trước những sự việc xảy ra, gia đình tôi vô cùng lo lắng và bất an vì những hành vi côn đồ, kiểu “xã hội đen” này”, bà Lan cho biết.

Hoảng sợ khi tinh thần bị uy hiếp, tính mạng bị đe doạ nên gia đình bà đã trình báo sự việc đến Công an phường Yên Phụ. Sau đó Công an phường Yên Phụ và Công an quân Tây Hồ đã xuống để ghi nhận sự việc.

Bà Lan nhận định, có thể mục đích của những đối tượng côn đồ này là muốn gia đình bà dừng khiếu nại việc quán Karaoke MoLinh (giáp với nhà bà tại số 238 đường Nghi Tàm) trong quá trình hoạt động đã gây tiếng ồn lớn, “tra tấn” gia đình bà trong nhiều năm qua.

“Nhà tôi và quán Karaoke MoLinh chung tường, chung sàn, chung nóc với nhau. Kể từ khi quán đi vào hoạt động, mỗi khi khách đến hát, âm thanh phát ra quá lớn, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống sinh hoạt của gia đình tôi. Bị “tra tấn” ngày đêm bởi những âm thanh chát chúa, cực chẳng đã gia đình tôi buộc phải gửi đơn đến nhiều cơ quan chức năng của quận Hồ Tây đề nghị can thiệp”, bà Lan cho biết.

Được biết, ngày 30/1/2018, Chủ tịch UBND quận Tây Hồ có Quyết định số 147/QĐ-CTUBND tạm đình chỉ hoạt động đối với quán Karaoke MoLinh kể từ 14h ngày 30/1/2018 đến 14h ngày 29/2/2018. Ngày 16/3/2018, Chủ tịch UBND quận Tây Hồ tiếp tục có Quyết định số 314/QĐ-CTUBND “Đình chỉ hoạt động” đối với quán Karaoke MoLinh kể từ 9h30 phút ngày 16/3.

Tuy nhiên, theo phản ánh của bà Lan, mặc dù đã có quyết định đình chỉ hoạt động nhưng quán Karaoke này biển hiệu vẫn sáng đèn và hoạt động bình thường như chưa có chuyện gì xảy ra. “Tiếp tục bị “hành” bởi tiếng ồn của quán Karaoke MoLinh, gia đình bà Lan buộc phải nhiều lần nhờ sự giúp đỡ của Công an phường Yên Phụ và Công an quận Tây Hồ. “Sau đó, đã có khoảng 4 đối tượng lạ mặt dáng vẻ bặm trợn, xăm trổ đến gia đình tôi nói đã mua lại quán, không biết khi hoạt động quán gây tiếng ồn ảnh hưởng đến gia đình tôi, mỗi khi có khách tôi lại gọi điện lên phường, lên quận để gây khó dễ, nếu không để cho anh em “hoàn lương” làm ăn thì sẽ không để yên cho gia đình tôi. Và chỉ hơn 10 ngày sau lời đe dọa này thì xảy ra sự việc trên”, bà Lan cho biết.

Vụ việc cần sớm được Công an phường Yên Phụ và Công an quận Tây Hồ điều tra làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật, cũng như có biện pháp xử lý nghiêm đối với chủ quán Karaoke MoLinh, nhằm đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn để người dân không bị hoang mang, lo lắng.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Điện gió Khe Sanh chưa đền bù đã san ủi đất của dân

Điện gió Khe Sanh chưa đền bù đã san ủi đất của dân

(PLVN) - Ông Trần Quang Liệu (56 tuổi) được cấp quyền sử dụng hơn 6ha đất rừng sản xuất ở thôn Paca, xã Hướng Lộc, huyện Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị. Gần đây, Cty CP Điện gió Khe Sanh là chủ đầu tư dự án Nhà máy điện gió Amaccao 1 Quảng Trị đã ngang nhiên san lấp hơn 2ha mặt bằng. Việc thi công trên diện tích đất rộng lớn nhưng chủ đầu tư chưa thực hiện việc đền bù, còn chính quyền không can thiệp dẫn đến việc ông Liệu bức xúc, khiếu nại nhiều nơi.
Đọc thêm