Chuyên gia – Doanh nhân Ngô Minh Tuấn: Chia sẻ là hạnh phúc

(PLO) - Trải qua hơn 15 năm miệt mài với công việc tư vấn doanh nghiệp, với niềm khao khát duy nhất “sống để trở thành con người có giá trị cho cộng đồng”, chuyên gia – doanh nhân Ngô Minh Tuấn vẫn luôn khẳng định mình trên suốt chặng đường sự nghiệp.

Khởi nghiệp từ vị “giám đốc thuê”

Chuyên gia Ngô Minh Tuấn – TGĐ Tập đoàn CEO Việt Nam

Dở dang khi mới vào học cấp 3, chuyên gia Ngô Minh Tuấn phải nghỉ học ở nhà 1 năm để sửa xe đạp vì gia đình kinh doanh phá sản, năm sau mới vào học tiếp. Bước vào đại học, bố mẹ lại không có đủ tiền cho ông đi học và muốn ông nghỉ học. Nhưng với bản tính hiếu học, ông đã tự đi kiếm sống bằng đủ thứ nghề để vượt qua bốn năm đại học. Chập chững bước vào kinh doanh từ năm 2010 khi tự mình mở ra trường Trung cấp nghề công nghiệp tàu thuỷ Thái Bình, hoạt động được 2 năm thì trường bị khủng hoảng dẫn tới phá sản. 

Sau những biến cố đã diễn ra trong cuộc đời, diễn giả Ngô Minh Tuấn lại tự mình tìm kiếm con đường mới cho riêng mình bằng việc đi làm “giám đốc thuê” cho các doanh nghiệp. Ông đi vào các doanh nghiệp để quan sát thì nhận thấy vướng mắc lớn nhất của các doanh nghiệp có doanh số thấp là vận hành hệ thống nhân sự không hiệu quả. Thời điểm đó, ông đã phải dành 60% thời gian để bố trí, đào tạo lại nguồn nhân sự, và những nhân sự mà ông đạo tạo hiện giờ đang rất thành công. Chính từ những trải nghiệm qua thương trường, ông đã tích lũy được lượng kiến thức lớn về vận hành đội ngũ trong doanh nghiệp để tư vấn cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ lúc bấy giờ.

Đó cũng chính là cơ duyên để ông hình thành nên Tập đoàn CEO Việt Nam – doanh nghiệp duy nhất đào tạo, huấn luyện các khóa học khởi nghiệp hàng đầu Việt Nam. Bởi ông nghĩ “thay vì đi dạy cho từng doanh nghiệp, tại sao mình không mở ra một doanh nghiệp để đào tạo, giúp cho đồng loạt các doanh nghiệp khác cùng hưởng lợi”. 

Lan tỏa giá trị cho cộng động, truyền lửa thành công

Hiện nay, chuyên gia Ngô Minh Tuấn là Chủ tịch tập đoàn CEO Việt Nam, hoạt động 8 lĩnh vực cơ bản: CEO Education - Học viện CEO Việt Nam; CEO Training on job -  tổ hợp giáo dục đào tạo dành cho học sinh THPT;  Công ty truyền thông CEO Media; Công ty quảng cáo CEO Maketing; Công ty phần mềm CEO Software; sàn giao dịch bất động sản CEO Land; CEO Lingt - công ty phần phối, cung cấp đèn nhập khẩu Châu Âu; CEO Language – hệ thống đào tạo ngoại ngữ thực tiễn trong kinh doanh và công nghệ thông tin. 

 Được chia sẻ là niềm hạnh phúc lớn nhất của ông

Đầu tư hàng loạt các lĩnh vực như vậy, TGĐ Ngô Minh Tuấn mong muốn làm tròn được sứ mệnh đặt ra là  “đào tạo ra những con người giá trị, để tạo ra những sản phẩm giá trị, và để lan tỏa giá trị”. Ông luôn luôn đặt quyền lợi của cộng đồng lên trên tất cả, bởi “chỉ có những con người giá trị mới tạo ra được những sản phẩm có giá trị, từ đó mới lan tỏa giá trị đến cho cộng đồng. Lấy thế giới làm gốc thì thế giới hạnh phúc và mình cũng hạnh phúc, mang lại giá trị cho cộng là phải biết hy sinh”. 

Trong mỗi lần tư vấn cho các doanh nghiệp, ông truyền lại sứ mệnh đó cho mọi người với mong muốn giúp đỡ họ trở thành một nhà kinh doanh không những giỏi mà phải thực sự có tâm trên thương trường. 

Không chỉ là chuyên gia, doanh nhân Ngô Minh Tuấn còn nổi tiếng ở lĩnh vực diễn giả. Ông mang những trải nghiệm được đúc kết trong cuộc sống để đi truyền lửa cho các bạn trẻ đang trên con đường tìm kiếm sự nghiệp. Bởi ông thấy mối nguy hại ở các bạn trẻ là còn quá thụ động, không thể tự định hình công việc của mình trong tương lai. Việc ông cần phải làm là định hướng cho các bạn chọn đúng ngành nghề theo học đúng với năng lực cá nhân và xu hướng của thời đại. Với khát khao cháy bỏng được khơi nguồn đam mê, tạo động lực cho các bạn trẻ, ông đã nói chuyện với hơn 400 trường THPT và hơn 100 trường CĐ, ĐH trên cả nước, và đó là hạnh phúc của ông.

Sống cho cộng đồng thì phải tuân thủ pháp luật

Theo ông, trong bối cảnh kinh tế thị trường đang mở rộng, các doanh nghiệp muốn phát triển bền vững thì chắc chắn phải thực hiện nghiêm khắc các quy định của pháp luật. Việc quán triệt và tuân thủ pháp luật không những giúp các doanh nghiệp tự do cạnh tranh mà còn đảm bảo được quyền lợi tốt nhất trong kinh doanh. Hơn nữa, các doanh nghiệp có thể ngăn ngừa những trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra. Bởi trong kinh doanh, cạnh tranh và rủi ro luôn song hành, vì vậy, doanh nghiệp nào tuân thủ, am hiểu sâu về pháp luật, thì doanh nghiệp đó sẽ không bị rình rập những hiểm họa, tiến tới bền vững trong xã hội.

Ông Ngô Minh Tuấn - TGĐ Tập đoàn CEO Việt Nam luôn đề cao việc tuân thủ pháp luật

Với tập đoàn CEO Việt Nam, TGĐ Ngô Minh Tuấn luôn đề cao việc tuân thủ pháp luật, bởi ông coi pháp luật là nền tảng văn hóa kinh doanh cho doanh nghiệp. Đặc biệt, trong Học viện CEO Việt Nam, ông dạy cho học trò cách tuân thủ pháp luật từ ý thức, đọc nhiều sách về luật pháp Việt Nam nhằm tạo ra môi trường giáo dục chuyên nghiệp và tính kỷ luật cao. Còn các công ty trong tập đoàn, ông thường xuyên nhắc nhở nhân viên tìm hiểu rõ luật doanh nghiệp năm 2005 và những hướng dẫn thông tư để nâng cao trình độ chuyên môn cho chính các cổ đông và nhân viên, nhằm phát triển lâu dài.

Một người sống vì cộng đồng luôn tràn đầy năng lượng như TGĐ Ngô Minh Tuấn đã giúp cho rất nhiều thế hệ trẻ thay đổi tư duy và thành công trên con đường tìm kiếm sự nghiệp. Từ bây giờ và nửa cuộc đời còn lại, ông mong muốn sẽ được gắn bó, làm hết sức mình để phát triển tập đoàn CEO Việt Nam, giúp lan tỏa những giá trị cao đẹp đến với nhiều người hơn.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm