Tập đoàn Liên Thái Bình Dương – Nhà đầu tư chủ lực nhiều dự án tại Phú Quốc

(PLVN) - Vừa qua, ông Johnathan Hạnh Nguyễn  - Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Liên Thái Bình Dương - tiếp tục đề xuất được đầu tư thêm một số dự án mang tầm đẳng cấp quốc tế, phù hợp với đặc thù sẵn có của Phú Quốc như Dự án thành phố sân bay thương mại phức hợp, dự án tổng kho Logistics...

Sáng 15/3, tại trụ sở Tỉnh ủy Kiên Giang, Lãnh đạo Tỉnh ủy, lãnh đạo UBND tỉnh, các sở ban ngành và thành phố Phú Quốc đã có buổi làm việc với Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPPG) về việc triển khai thực hiện các dự án mang tầm khu vực và quốc tế của Tập đoàn tại thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

Ông Đỗ Thanh Bình - Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang - phát biểu tại buổi làm việc.  

Trước đó, Tập đoàn IPPG đã chính thức được UBND tỉnh Kiên Giang phê duyệt, lựa chọn là nhà đầu tư thực hiện dự án đầu tư xây dựng khu phi thuế quan Phú Quốc.

Dự án có quy mô 101 hecta, dự kiến tổng mức đầu tư là 6.830 tỷ đồng gồm 12 hạng mục chính, gồm khu phi thuế quan (hàng rào cứng) và khu thương mại, dịch vụ nằm ngoài khu phi thuế quan. Cụ thể, dự án gồm trung tâm bán hàng giảm giá (Factory Outlets), khu vực siêu thị miễn thuế, cửa hàng miễn thuế, khu thương mại dịch vụ ăn uống (F&B), khu vui chơi giải trí, các hạng mục và cơ sở hạ tầng khác…

Trong đó, Factory Outlets là mô hình kinh doanh đã phát triển thành công tại Mỹ, châu Âu, Hàn Quốc, Nhật Bản… IPPG đang có lợi thế nắm giữ độc quyền hơn 100 thương hiệu quốc tế, đủ khả năng hiện thực hóa mục tiêu xây dựng khu mua sắm có không gian mở, đa dạng về hàng hóa. Factory Outlets được kỳ vọng sẽ là điểm thu hút khách du lịch trong và ngoài nước đến với Phú Quốc. Đây cũng là mô hình kinh doanh mà đảo Ngọc đang cần để du khách kết hợp nghỉ ngơi, vui chơi, ăn uống và chi tiêu mua sắm hàng hóa giá trị cao, tương tự như ở các thành phố du lịch nổi tiếng trên thế giới.

Tại buổi làm việc, các lãnh đạo tỉnh Kiên Giang, lãnh đạo các ban ngành và thành phố Phú Quốc đã thống nhất đẩy nhanh tiến độ dự án khu phi thuế quan, quyết liệt triển khai nhiều biện pháp, nhanh chóng bàn giao mặt bằng cho nhà đầu tư thực hiện khởi công theo đúng tiến độ. 

 Ông Johnathan Hạnh Nguyễn - Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Liên Thái Bình Dương.

Đáng chú ý, phát biểu tại buổi làm việc, ông Johnathan Hạnh Nguyễn đã đề xuất được đầu tư thêm một số dự án mang tầm đẳng cấp quốc tế, phù hợp với đặc thù sẵn có của Phú Quốc như: Dự án thành phố sân bay thương mại phức hợp, dự án tổng kho Logistics. 

“Nếu được các lãnh đạo chấp thuận chủ trương nghiên cứu chủ trương đầu tư, thì đây sẽ là những dự án nhằm khai thác tiềm năng kết hợp du lịch, thương mại và dịch vụ của Phú Quốc để tăng quy mô và tính chuyên nghiệp của ngành du lịch” – ông Johnathan Hạnh Nguyễn cho biết.

 

 Theo đó, lãnh đạo tỉnh Kiên Giang đã ghi nhận và trân trọng những đóng góp của ông Johnathan Hạnh Nguyễn vào sự phát triển chung của đất nước. Những dự án định hướng của IPPG cũng chính là định hướng phát triển của Phú Quốc theo 3 mục tiêu khai thác du lịch biển; khai thác du lịch nghỉ dưỡng, mua sắm cùng phát triển kinh tế, tài chính. Khi đã đồng thuận và nhất trí thì sẽ quyết tâm thực hiện bằng sự chung sức đồng lòng. 

Kết luận buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang khẳng định: IPPG là nhà tư tiềm năng và đủ năng lực thực hiện những dự án định hướng, đồng thời chỉ đạo các sở ngành hỗ trợ, ưu tiên quan tâm tạo điều kiện, thường xuyên làm việc trao đổi, kịp thời tháo gỡ vướng mắc để khi thống nhất, sẽ trình Thủ tướng Chính phủ xin chủ trương đầu tư các dự án ngay trong năm nay.

Được biết, Kiên Giang là địa phương thứ 3 (sau Đà Nẵng và Khánh Hoà) mà Tập đoàn Liên Thái Bình Dương đã đề suất đầu tư những dự án mang tầm khu vực và thế giới .

Tại buổi làm việc, Tập đoàn Liên Thái Bình Dương đã trao tặng Phú Quốc 1 xe cào rác bãi biển do Công ty H.Barber&Sons của Mỹ sản xuất. 

Đây là loại xe có cơ chế vận hành bằng băng tải kết hợp với răng cào rác. Công suất làm sạch đạt 16.000m2/giờ, làm sạch lý tưởng trên cả 2 bề mặt cát khô và cát ướt, làm sạch sâu bề mặt cát tới 150mm, lấy đi những loại rác lớn, nhỏ và rất nhỏ như: mảnh vụn thủy tinh, vỏ chai nhựa, chai thủy tinh, mẩu thuốc lá, vỏ ốc, vỏ sò…Đây không chỉ góp phần vệ sinh, làm sạch đẹp bãi biển mà còn mang đến sự an toàn cho du khách khi đến các bãi biển của Phú Quốc.

Dự kiến, đến tháng 4 này, IPPG sẽ bàn giao xe cào rác bãi biển này cho Phú Quốc và tặng thêm 2 xe cho Khánh Hòa và TP Đà Nẵng.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Khi người lính tỏa sáng

Khi người lính tỏa sáng

(PLVN) - Là người lính trưởng thành ở Trường Sơn những năm tháng chiến tranh, với bản chất “bộ đội cụ Hồ”, dù trên chiến trường hay thương trường, Anh hùng Phan Văn Quý, nguyên Đại biểu Quốc hội khóa XIII, Chủ tịch Công ty CP Tập đoàn Thái Bình Dương (Pacific) luôn vượt qua mọi khó khăn, vươn lên và tỏa sáng. Khi đã thành đạt, ông không quên đồng đội cũ và tham gia nhiều hoạt động xã hội, từ thiện.
Đọc thêm