“Tỷ phú tóc” bật mí bí quyết thành công

(PLO) - Không có một định nghĩa chung về "thành công", bởi mỗi người sẽ rút ra kết luận về điều này thông qua trải nghiệm và cảm nhận của chính bản thân mình. 

“Tỷ phú tóc” bật mí bí quyết thành công

Bởi thế, bạn từng nghe rất nhiều những "định nghĩa" kiểu như: Thành công là đạt được một mục đích nào đó; thành công là có sức khỏe, sự đam mê và niềm tin vào bản thân; thành công là sự hết mình trong công việc; hành công là nhận thức được giá trị của bản thân; thành công là không bao giờ hài lòng với những gì mình đang có; thành công là..
John Paul DeJoria - có tên trong danh sách 100 người giàu nhất thế giới 2010 của Forbes cũng có một quan niệm về thành công riêng. Và quan niệm của người đồng sáng lập Paul Mitchell - một trong những thương hiệu chăm sóc tóc được yêu thích nhất mọi thời đại có thể sẽ khiến bạn ngạc nhiên.
Tỷ phú John Paul DeJoria từng là một người vô gia cư và đã trải qua một tuổi thơ khốn khó. Nhưng, ngay từ khi phải lăn lộn kiếm sống bằng cách làm thuê, John Paul DeJoria đã có trải nghiệm "thành công", qua việc được nhận thêm 25cent trong mỗi giờ làm. Đây chính là bài học để đời về thành công của ông chủ 2 nhãn hiệu nổi tiếng Paul Mitchell và Patrón Tequila.
Tỷ phú John Paul DeJoria chia sẻ:
"Sự khác biệt giữa những người thành công và những người không thành công nằm ở chỗ những người thành công luôn sẵn sàng làm những việc mà những người khác không bao giờ làm hoặc muốn làm.
Lúc tôi 16 tuổi, tôi làm việc cho tiệm giặt ủi Stewart ở một thị trấn nhỏ tên Atwater thuộc Los Angeles. Tôi kiếm được 1 đô 25 cent mỗi giờ và tôi cảm thấy hạnh phúc với mức lương này. Công việc của tôi là bọc và dán nhãn cho quần áo, quét sàn nhà và những việc nhỏ nhặt khác.
Một ngày, ông chủ Stewart đến chỗ tôi. Stewart là một ông chủ khá khó tính và chặt chẽ. Ông nói với tôi rằng “Johnny, tôi muốn nói chuyện với cậu”.
Tôi đã nghĩ trong đầu: “Ôi không… Tôi rất thích công việc này. Tôi kiếm 1 đô 25 cent 1 giờ… Tôi tự hỏi đã làm sai điều gì?”.
Ông ấy nói: “Hôm qua tôi ở lại làm việc muộn nên tôi ra chỗ giường gấp của mình để ngả lưng, và tôi để ý rằng dưới gầm giường không còn một tí bụi nào, chỗ sau tủ đồ cũng thế. Cậu đã dọn sạch sẽ".
Ông bảo: "Tôi chưa bao giờ thấy ai làm việc tốt và chăm chỉ như cậu khi không có ai giám sát. Tôi sẽ tăng lương cho cậu thêm 25 cent thành 1 đô rưỡi 1 giờ".
Thật tuyệt vời! Tôi thấy như mình là người hạnh phúc nhất trên thế giới.
Thành công không chỉ là số tiền bạn kiếm được, cũng không phải là vị trí bạn đạt được. Thành công là bạn làm việc tốt đến đâu, bạn làm những gì khi không có ai giám sát. Đó mới là thành công".
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Vedan Việt Nam tri ân 139 nhân viên gắn bó 20-25 năm

Vedan Việt Nam tri ân 139 nhân viên gắn bó 20-25 năm

(PLVN) - Ngày 28/4/2021, Vedan Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi Lễ trao tặng Kỷ niệm chương để tri ân sự cống hiến và thành quả đạt được của 139 nhân viên (bao gồm 42 nhân viên có thâm niên 20 năm và 97 nhân viên có thâm niên 25 năm - tính đến hết năm 2020). Đây là hoạt động thường niên được công ty tổ chức từ năm 2013.
Đọc thêm