Doanh thu của Google tăng 62% trong quý 2 nhờ nhu cầu quảng cáo trực tuyến tăng mạnh

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Thu nhập của Google đã cải thiện rõ rệt so với khoảng thời gian một năm trước, khi đại dịch bắt đầu.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Công ty mẹ của Google là Alphabet đã công bố doanh thu quý 2 đạt 61,9 tỷ USD với mức tăng đáng kinh ngạc 62% so với cùng kỳ năm ngoái và cao hơn đáng kể so với dự kiến ​​của các nhà phân tích. Lợi nhuận của công ty cũng tăng gấp đôi lên 18,5 tỷ USD.

Cổ phiếu của Alphabet đã tăng 3% trong phiên giao dịch sau giờ làm việc hôm 27/7 sau công bố doanh thu.

Phần lớn sự tăng trưởng đó được thúc đẩy bởi sự phục hồi trong hoạt động kinh doanh quảng cáo vốn là mảng kinh doanh cốt lõi của Google, công ty đạt doanh thu 50,4 tỷ USD – tăng 69% so với năm trước. Doanh thu quảng cáo từ YouTube đã tăng 84% lên 7 tỷ USD.

Sundar Pichai - giám đốc điều hành của Alphabet và Google - cho biết, nhờ các khoản đầu tư vào trí tuệ nhân tạo và mảng kinh doanh dịch vụ đám mây cũng đang phát triển nhanh chóng.

"Trong quý 2, có một làn sóng hoạt động trực tuyến gia tăng ở nhiều nơi trên thế giới và chúng tôi tự hào rằng các dịch vụ của chúng tôi đã giúp rất nhiều người tiêu dùng và doanh nghiệp”, ông Pichai cho biết trong một tuyên bố. “Các khoản đầu tư dài hạn của chúng tôi vào AI và Google Cloud đang giúp thúc đẩy những cải tiến đáng kể trong trải nghiệm kỹ thuật số của mọi người".

TIN LIÊN QUAN

Theo https://edition.cnn.com/2021/07/27/tech/google-earnings-pandemic/index.html

Cùng chuyên mục

Đọc thêm