Độc đáo ngôi chùa Không Tên

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tên gọi độc đáo của ngôi chùa đã gợi cho du khách ít nhiều sự tò mò. Những năm gần đây, chùa Không Tên là một địa điểm du lịch tâm linh không thể bỏ lỡ của du lịch khi đến thăm Đà Nẵng – thành phố đáng sống.

Độc đáo ngôi chùa Không Tên

Nằm trên một con dốc tại khu mỏ đá Đà Sơn, Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng, ngôi chùa Không Tên sở hữu vị trí khá đắc địa khi cách sân bay quốc tế Đà Nẵng chỉ hơn 8km, gần bến xe trung tâm thành phố nên rất thuận tiện cho việc ghé thăm chiêm bái.

Xuyên qua con đường ngoằn nghoèo bên mỏ đá Đà Sơn hùng vĩ, lên đến đỉnh dốc bạn sẽ gặp ngôi chùa Không Tên với không gian thờ tự giản dị mà linh thiêng. Ngôi chùa cuốn hút phật tử và du khách không chỉ bởi vẻ đẹp của cảnh sắc xung quanh, khuôn viên độc đáo và không gian thanh tịnh mà còn bởi những câu chuyện bí ẩn linh thiêng.

Độc đáo ngôi chùa Không Tên ảnh 1

Đây là câu hỏi được nhiều người đặt ra nhưng đến nay chưa có được câu trả lời thuyết phục về lai lịch tên gọi kỳ lạ của chùa. Trước kia, nơi này vốn chỉ có một bức tượng Phật Bà ngoài trời, được người dân địa phương và công nhân khai thác đá thành tâm hương khói với tâm nguyện mong Phật Bà phù hộ cho họ gia cảnh thuận hòa, công việc hanh thông.

Lại nói về sự linh thiêng của Phật Bà Quan Âm chùa Không Tên, người dân nơi đây kể rằng, từ xa xưa, nơi đây vốn chỉ có một bức tượng Phật Bà giữa trời không có mái che. Trải qua qua bao biến cố, thơi gian, qua những cuộc kháng chiến Pháp, Mỹ khốc liệt, thế nhưng tượng Phật Bà vẫn vựng chãi tọa lạc nơi đây.

Độc đáo ngôi chùa Không Tên ảnh 2

Có một số chuyện ly kỳ chẳng hạn dù trời mưa gió nhưng bát hương Phật Bà không bao giờ tắt. Điều đó đã tạo nên niềm tin cho người dân nơi đây về sức mạnh của tâm linh, cũng như thể hiện lòng tin của các phật tử với cuộc sống, luôn tin vào những điều tốt đẹp sau biến cố khó khăn của cuộc sống.

Không gian tâm linh chùa Không Tên rất giản dị mà độc đáo kỳ lạ. Ngôi chùa tọa lạc trên dốc núi nên cảnh quan rất tự nhiên và đẹp đẽ, có núi non, có suối nước, cây cối xanh tươi, nói chung là sơn thủy hữu tình. Gian thờ chính của chùa là tượng Phật Bà trên đỉnh trời, nay đã được lợp mái che và tôn tạo một số hạng mục phục vụ các nghi lễ tâm linh.

Độc đáo ngôi chùa Không Tên ảnh 3

Phía trong ngôi chùa có suối nước mát lành khiến cho ra có cảm giác bước vào một động tiên, một cây cầu nhỏ được xây cuốn cầu kỳ bắc qua dòng nước quanh co nơi con suối đổ xuống tạo nên bức tranh sơn thủy hữu tình.

Trước kia, hành trình thăm viếng chùa Không Tên khá vất vả do con đường mòn lên chùa là đường đất, ngày nắng thì đất bụi mà ngày mưa trơn lầy. Mấy năm gần đây con đường đã được tôn tạo đi lại thuận tiện hơn.

Vì chùa nằm bên trong núi nên quanh năm mát mẻ, kể cả giữa những ngày hè oi ả. Trên đường đi, bạn sẽ bắt gặp hình ảnh cánh chim Lạc cùng biểu tượng trăm trứng của mẹ Âu Cơ khá ấn tượng. Tiếp theo là những ngôi nhà sàn dân tộc được thiết kế khéo léo, tái hiện một không gian vô cùng thuần Việt cho bạn có thể check-in ngay tại đây.

Cùng ngắm cảnh quan độc đáo của chùa Không Tên:

Độc đáo ngôi chùa Không Tên ảnh 4

Một giếng nước gần chùa do khai thác đá tạo thành.

Độc đáo ngôi chùa Không Tên ảnh 5

Thác nước trong lòng núi.

Độc đáo ngôi chùa Không Tên ảnh 6

Cây cầu bắc qua dòng suối trong khuôn viên chùa.

Cùng chuyên mục
Đội xe thiện nguyện phục vụ công tác tiếp nhận, vận chuyển hàng hóa, đồ cứu trợ dịch Covid-19 tỉnh Bắc Giang.

Bắc Giang: Những chuyến xe "0 đồng” ấm áp tình người

(PLVN) - Từ khi dịch Covid-19 bùng phát, tỉnh Bắc Giang buộc phải thực hiện lệnh giãn cách xã hội với một số huyện, thị xã nhất là các địa điểm liên quan tới 2 ổ dịch lớn ở khu công nghiệp huyện Việt Yên. Giao thông vận tải bế tắc, những cụm dịch có nguy cơ biến thành những "ốc đảo đơn độc" thiếu nhu yếu phẩm, vật tư y tế phòng dịch… khi UBND tỉnh phải căng mình điều phối lượng xe có hạn trong tay.

Đọc thêm