Đồng Nai tiếp tục xử lý các trường hợp lang thang

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Lực lượng chức năng thành phố Biên Hòa tăng cường rà soát, tổ chức sàng lọc, test nhanh và đưa người lang thang, cơ nhỡ trên địa bàn đến nơi quy định, nhằm tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Lực lượng chức năng phường Thanh Bình tích cực tổ chức thu gom, test nhanh đối tượng lang thang, ăn xin trên địa bàn.

Lực lượng chức năng phường Thanh Bình tích cực tổ chức thu gom, test nhanh đối tượng lang thang, ăn xin trên địa bàn.

Sáng 22/9, trong quá trình tuần tra kiểm soát địa bàn, lực lượng chức năng phường Thanh Bình, TP Biên Hòa phát hiện đối tượng lang thang, nhân viên y tế địa phương đã nhanh chóng tiến hành xét nghiệm, chủ động đưa đối tượng đến khu tập trung.

Ông Đỗ Minh Phước – Phó Chủ tịch UBND phường Thanh Bình cho biết tiếp tục thực hiện chỉ đạo của UBND TP Biên Hòa về việc rà soát các trường hợp lang thang, cơ nhỡ, trong quá trình xử lý các trường hợp đều được nhân viên y tế địa phương test và sàng lọc tại chỗ. Nếu phát hiện ca dương tính thì sẽ tiến hành đưa đi cách ly, điều tra dịch tễ. Trường hợp âm tính địa phương đưa về khu nhà ở tập trung dành cho người lang thang.

Tính tới thời điển hiện tại UBND phường Thanh Bình đã tích cực tổ chức thu gom, test nhanh được 04 người, tất cả đều có kết quả âm tính và được đưa đi vào khu cách ly tập trung, Phó Chủ tịch cho biết thêm.

Đồng Nai tiếp tục xử lý các trường hợp lang thang ảnh 1

Công tác truy vết, xét nghiệm diện rộng được TP Biên Hòa tổ chức liên tục trong thời gian qua.

Việc giải quyết tình trạng người lang thang, ăn xin trên địa bàn không những góp phần kiểm soát được nguồn lây lan dịch bệnh COVID-19 ngoài cộng đồng, mà còn thể hiện được sự quyết tâm của lãnh đạo tỉnh Đồng Nai nói chung và thành phố Biên Hòa nói riêng là không để người dân bị đói.

Trước đó, Báo Pháp luật Việt Nam đã có bài phản ánh về tình trạng tái diễn việc tụ tập ăn nhậu tại điểm nóng COVID – 19 ở Đồng Nai của những người lang thang, tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh. Ngay sau đó các cơ quan chức năng TP Biên Hòa đã ra quân nhằm xử lý dứt điểm tình trạng này.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm