Du khách ồ ạt trở lại “Vương quốc hang động” Phong Nha – Kẻ Bàng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - “Dù 1 ngày nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương (21/4), rơi vào giữa tuần nhưng không khí tại các tuyến, điểm du lịch tại Vườn quốc gia (VQG) Phong Nha – Kẻ Bàng (tỉnh Quảng Bình) đã khá sôi động” - ông Hoàng Minh Thắng - Giám đốc Trung tâm Du lịch VQG này thông tin vào hôm nay (22/4).

Cảnh sắc đôi bờ hoang sơ, mỹ miều tại sông Chày - hang Tối.

Cảnh sắc đôi bờ hoang sơ, mỹ miều tại sông Chày - hang Tối.

Thống kê sơ bộ của Trung tâm Du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng cho thấy, khoảng 2.000 lượt khách đã đến với nơi được mệnh danh là “Vương quốc hang động” này.

Du khách ồ ạt trở lại “Vương quốc hang động” Phong Nha – Kẻ Bàng ảnh 1
 Thuyền chở du khách tấp nập trên sông Son đưa khách vào động Phong Nha.

Theo ông Thắng, đây thực sự là tín hiệu rất mừng sau một thời gian dài, các hoạt động du lịch tại Phong Nha – Kẻ Bàng nói riêng và Quảng Bình nói chung gần như bị đình trệ bởi các làn sóng dịch Covid-19, giãn cách xã hội và đợt mưa lũ lịch sử cuối năm 2020 vừa qua.

Cụ thể, các điểm du lịch như sông Chày – hang Tối, Công viên Ozo (Ozo Treetop Park)suối Nước Moọc, động Phong Nha, động Thiên Đường… đã thu hút du khách đại trà với hàng nghìn lượt.

Du khách ồ ạt trở lại “Vương quốc hang động” Phong Nha – Kẻ Bàng ảnh 2
Trải nghiệm độc đáo đu zipline 2 dây dài nhất Việt Nam băng qua sông Chày. 

Bên cạnh đó, các tour mạo hiểm chinh phục hang động như thung lũng Hamada – hang Trạ Ang, hang Hổ, hang Over, hang Pygmy, hang Va, hang Én, hang Sơn Đoòng, khám phá 4.500m chiều sâu bí ẩn động Phong Nha… cũng đã thu hút du khách ồ ạt trở lại khám phá.

Du khách ồ ạt trở lại “Vương quốc hang động” Phong Nha – Kẻ Bàng ảnh 3
 Du khách đu dây vào hố sụt Kong trong lòng hang Hổ – một trong những hố sụt lớn nhất thế giới.

“Dù lượng khách nói trên và con số thống kê hơn 3 tháng đầu năm 2021 so với cùng kỳ những năm trước đại dich Covid -19 xảy ra còn rất thấp, nhưng  đó thực sự là động lực để Trung tâm Du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng và các đơn vị khai thác cũng như Ban Quản lý VQG quyết tâm đưa ngành du lịch sớm trở lại phát triển xứng đáng với tiềm năng, lợi thế hiện có. Kỳ vọng năm 2021, riêng du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng và Quảng Bình nói chung sẽ bỏ lại sau lưng những khó khăn để thu được những kết quả khả quan hơn nữa” - ông Hoàng Minh Thắng chia sẻ.

Du khách ồ ạt trở lại “Vương quốc hang động” Phong Nha – Kẻ Bàng ảnh 4
 Du khách thỏa thích khám phá 4.500 chiều sâu bí ẩn động Phong Nha - tour trải nghiệm chinh phục hang động bằng thuyền kayak duy nhất ở Việt Nam. 

Ghi nhận thực tế của chúng tôi, hình ảnh từng đoàn khách nối tiếp nhau đến với các tuyến, điểm du lịch nổi tiếng ở Phong Nha – Kẻ Bàng trong ngày nghỉ lễ Giỗ Tổ là minh chứng cho sự hấp dẫn bậc nhất của du lịch Quảng Bình. Tín hiệu vui đã trở lại với “Vương quốc hang động” - “trái tim du lịch” của tỉnh Quảng Bình.

Du khách ồ ạt trở lại “Vương quốc hang động” Phong Nha – Kẻ Bàng ảnh 5
 Hành trình thám hiểm hang Tối kỳ bí.

Được biết, bước vào mùa du lịch năm 2021, đặc biệt là hướng đến dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5 tới đây, Quảng Bình tiếp tục áp dụng các chương trình kích cầu, giảm giá, khuyến mãi sâu để thu hút hơn nữa du khách trong và ngoài nước.

Ngoài ra, việc nâng cao chất lượng dịch vụ cũng đang được các đơn vị khai thác rất quan tâm để hướng đến việc cung cấp cho du khách những trải nghiệm tuyệt vời, xứng đáng nhất ở Phong Nha – Kẻ Bàng.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Làng nghề du lịch đối mặt với nhiều khó khăn khi bắt nhịp lại thị trường.

Làng nghề du lịch chật vật hồi sinh

(PLVN) - Hà Nội nới lỏng một số dịch vụ cũng là thời điểm các làng nghề du lịch rục rịch mở cửa đón khách trở lại sau nhiều tháng “ngủ đông”. Tuy nhiên, để phục hồi hoạt động sản xuất, du lịch trong ngày một, ngày hai với các làng nghề hiện nay là không dễ.

Đọc thêm