F0 tử vong trong tư thế treo cổ ở phố Trần Nhân Tông, chưa rõ nguồn lây

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Người đàn ông 48 tuổi tử vong trong tư thế treo cổ đêm 23/9, được cơ quan y tế lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với nCoV.

Chiều 24/9, lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết đơn vị đang phối hợp cùng cơ quan chức năng quận Hai Bà Trưng điều tra, truy vết một trường hợp dương tính với nCoV trên địa bàn.

Theo đó, người đàn ông 48 tuổi sống tại phố Trần Nhân Tông, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng - cửa hàng vàng P.Q - tử vong trong đêm 23/9.

"Người này sau đó được xét nghiệm Covid-19 và cho kết quả dương tính. Hiện chưa xác định được nguồn lây", lãnh đạo CDC Hà Nội cho biết. Theo báo cáo của quận Hai Bà Trưng, bệnh nhân tử vong trong tư thế treo cổ.

Hiện công tác truy vết, điều tra lịch trình dịch tễ, các F1, F2 gặp khó khăn khi bệnh nhân đã chết. UBND phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng đã phong tỏa tạm thời số nhà 11 đến 21 phố Trần Nhân Tông (trong khu vực có 5 tiệm vàng) và số nhà 41A Triệu Việt Vương, sau khi ghi nhận ca dương tính nCoV.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch phường Nguyễn Du đề nghị cơ sở kinh doanh, các hộ dân, người dân đang sinh sống trong khu vực phong tỏa không ra khỏi nhà kể từ 11h ngày 24/9 đến khi có thông báo mới. Khi có nhu cầu mua nhu yếu phẩm cần thiết, phường Nguyễn Du đề nghị người dân liên hệ Ban chỉ đạo phường để được hỗ trợ vận chuyển tận nơi.

Chính quyền địa phương đề nghị người dân tự theo dõi sức khỏe, cài đặt Bluezone, khai báo y tế, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế, đeo khẩu trang, vệ sinh chỗ ở... Nếu thấy có biểu hiện bệnh (sốt, ho, hắt hơi, sổ mũi, mệt mỏi, ớn lạnh hoặc khó thở...) thì liên hệ ngay Ban chỉ đạo phường.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Hình ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Báo Thanh Niên

Hành khách từ vùng đỏ sẽ được tàu hoả phục vụ toa riêng

(PLVN) - Hành khách đi tàu đến từ địa phương/khu vực cấp độ dịch là cấp 4 được bố trí vận chuyển bằng toa xe riêng. Khi xuống tàu, ra ga phải có lối đi riêng hoặc tách nhóm với hành khách đi tàu từ địa phương/khu vực có nguy cơ thấp hơn để hạn chế tiếp xúc...

Đọc thêm