Gần 1.000 cán bộ, nhân viên Bệnh viện Bạch Mai hỗ trợ chiến dịch thần tốc của Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Với tinh thần “tất cả vì Thủ đô thân yêu”, “chung tay cùng cả nước chống dịch”, từ 11/9 đến nay, Bệnh viện Bạch Mai  cử gần 1.000 bác sĩ, điều dưỡng và sinh viên tham gia hỗ trợ 15 quận thực hiện chiến dịch thần tốc, bóc tách F0 khỏi cộng đồng và bao phủ vaccine cho người dân Hà Nội.

Gần 1.000 cán bộ, nhân viên Bệnh viện Bạch Mai hỗ trợ Hà Nội xét nghiệm và tiêm chủng. Ảnh: BVCC

Gần 1.000 cán bộ, nhân viên Bệnh viện Bạch Mai hỗ trợ Hà Nội xét nghiệm và tiêm chủng. Ảnh: BVCC

Chia sẻ về việc hỗ trợ cho kế hoạch thần tốc này, GS.TS Nguyễn Quang Tuấn - Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai nhấn mạnh: Thủ đô Hà Nội có ý nghĩa đặc biệt, là thành trì của cả nước. Bảo vệ được thủ đô là bảo vệ được cơ quan đầu não, bảo vệ được trái tim của chúng ta.

Sau khi nhận được công văn của TP Hà Nội và sự chỉ đạo trực tiếp của Bộ y tế, Bạch Mai đã triển khai ngay lực lượng phản ánh nhanh của Bệnh viện. Gần 1.000 thầy thuốc, y bác sĩ, điều dưỡng đã lên đường đến 15 Quận/huyện, chủ yếu là vùng đỏ và vùng cam để thực hiện 2 nhiệm vụ: tiêm vaccine và lấy mẫu để tách F0 khỏi cộng đồng.

Hỗ trợ Hà Nội thực hiện chiến dịch thần tốc này, bên cạnh Bạch Mai có rất nhiều tỉnh và Bệnh viện khác. Tuy nhiên, với kinh nghiệm thực tế qua nhiều chiến trường và được tập huấn kỹ ngay từ đầu dịch, liên tục cập nhật kiến thức để đảm bảo các kỹ năng tiêm vaccine, lấy mẫu xét nghiệm, kiểm soát nhiễm khuẩn để tránh lây nhiễm chéo trong cộng đồng.

Bệnh viện Bạch Mai cũng bố trí 15 kíp cấp cứu lưu động tại 15 điểm tiêm để đảm bảo việc tiêm cho người dân an toàn nhất và xử lý tất cả các tình huống có thể xảy ra khi tiêm vaccine.

Gần 1.000 cán bộ, nhân viên Bệnh viện Bạch Mai hỗ trợ chiến dịch thần tốc của Hà Nội ảnh 1

Cán bộ nhân viên BV Bạch Mai thực hiện xét nghiệm cho người dân trên tại Hà Nội. Ảnh: BVCC

Mặc dù thời gian rất gấp gáp nhưng nhận được lời hiệu triệu của lãnh đạo Bệnh viện, các cán bộ viên chức, bác sĩ, điều dưỡng, sinh viên Trường Cao đẳng y tế Bạch Mai đã hưởng ứng nhiệt tình. Gần 1.000 cán bộ của Bệnh viện đã hăng hái hỗ trợ Hà Nội thực hiện chiến dịch thần tốc, tỏa xuống 15 Quận và nhiều điểm nhỏ của Thủ đô ngày đêm tác nghiệp. Nhờ có sự hỗ trợ về chuyên môn của các bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai, nhiều trường hợp có bệnh nền đã được tiêm tại chỗ, không phải chuyển đến bệnh viện để tiêm. Đoàn cũng xử lý tốt những trường hợp có phản ứng sau tiêm và hiện tất cả đều đã ổn định.

Tại các điểm hỗ trợ, các y bác sĩ của Bệnh viện Bạch Mai rất nỗ lực phối hợp với cơ sở, không kể thời gian ngoài giờ, thậm chí cả đêm. Nhiều điểm của TP Hà Nội đã triển khai tiêm và lấy mẫu đến tận 12h đêm nhưng tất cả mọi người đều vui vẻ tham gia. Các bác sĩ cũng chủ động khắc phục, chia sẻ khó khăn cùng địa phương khi chưa kịp bố trí khẩu trang N95, đồ bảo hộ cho đội đi lấy mẫu hay bổ sung thuốc huyết áp cho các trường hợp người tiêm vaccine cần sử dụng…

"Hỗ trợ Thủ đô phòng chống dịch cũng là bảo vệ cho chính chúng ta. Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, chia lửa với các địa phương, sự chỉ đạo quyết liệt của Ban lãnh đạo Bệnh viện, sự nhiệt tình hưởng ứng, tham gia của cán bộ nhân viên Bệnh viện, hy vọng sẽ góp phần cùng Hà Nội hoàn thành chiến dịch thần tốc, sớm bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng, bao phủ vaccine cho người dân toàn thành phố, nhanh chóng đưa người dân Thủ đô trở lại cuộc sống bình thường", Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai chia sẻ.

Với vai trò là một Bệnh viện đầu ngành tuyến Trung Ương, Bạch Mai đang tích cực tham gia vào việc hỗ trợ các địa phương trong công tác phòng chống dịch COVID-19. Để chi viện cho TP HCM và các tỉnh phía Nam, Bệnh viện Bạch Mai đã cử trên 500 cán bộ viên chức cùng nhiều máy móc, trang thiết bị y tế vào vận hành, quản lý Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 tại Bệnh viện dã chiến số 16 (đặt tại Quận 7). Đồng thời, gần 1.000 sinh viên và thầy cô giáo Trường Cao đẳng y tế Bạch Mai cũng được đưa vào TP HCM để hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm và tiêm vaccine cho người dân của thành phố.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm