Gần 200 y, bác sỹ miền Trung lên đường chi viện các tỉnh, thành miền Nam chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 27/8, nhiều đoàn y, bác sĩ các tỉnh thành Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Thừa Thiên Huế đã lên đường hỗ trợ tỉnh Bình Dương và TP Hồ Chí Minh chống dịch COVID-19.

Gần 200 y, bác sỹ của các tỉnh thành miền Trung lên đường chi viện cho miền Nam chống dịch.

Gần 200 y, bác sỹ của các tỉnh thành miền Trung lên đường chi viện cho miền Nam chống dịch.

Đoàn chi viện Bệnh viện C Đà Nẵng (TP Đà Nẵng) với 49 người gồm 15 bác sĩ, 29 điều dưỡng viên, 5 kỹ thuật viên có nhiều kinh nghiệm từ tất cả khoa, phòng của bệnh viện. Các y, bác sĩ lên đường với tinh thần quyết chiến, quyết thắng, mong muốn góp sức, hỗ trợ Bình Dương sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Trước khi lên đường, chị Nguyễn Thị Hoa Na, điều dưỡng viên Khoa Cấp cứu, Bệnh viện C Đà Nẵng, chia sẻ: “Tôi rất vinh dự và tự hào khi được hỗ trợ tỉnh Bình Dương phòng, chống dịch. Biết trước là công việc sẽ có nhiều khó khăn và nguy hiểm nhưng tôi luôn tự nhủ đây là trách nhiệm chung của những người làm trong ngành y tế nên phải nỗ lực hết sức mình, giúp tỉnh bạn dập dịch trong thời gian sớm nhất. Lần này đi chưa hẹn ngày về nhưng trong hành trang trong suốt chặng đường dài của chúng tôi có sự động viên, cổ vũ và giúp sức của hậu phương".

Gần 200 y, bác sỹ miền Trung lên đường chi viện các tỉnh, thành miền Nam chống dịch ảnh 1

Các y, bác sĩ tỉnh thành miền Trung đi chi viện chống dịch với quyết tâm cùg đồng đội chiến thắng dịch bệnh.

Cùng chung niềm tin chiến thắng dịch bệnh, bác sĩ Nguyễn Văn Thông, Khoa Hồi sức, Bệnh viện C Đà Nẵng cho biết, đây là lần thứ hai anh đi hỗ trợ các tỉnh bị ảnh hưởng nặng của dịch. Trong lần đi này anh đã có nhiều kinh nghiệm rút ra trong lần trước, giúp anh tự tin hơn trong quá trình điều trị bệnh nhân. Anh được gia đình, bạn bè ủng hộ về tinh thần để cùng đồng đội chiến thắng dịch bệnh.

“Hơn lúc nào hết, bây giờ là thời điểm người dân ở vùng tâm dịch cần chúng tôi nhất. Tiếp nhận đề nghị của Bộ Y tế và lời kêu gọi từ tỉnh bạn, các y, bác sĩ đơn vị đã sẵn sàng vào tâm dịch để thực hiện nhiệm vụ của một người thầy thuốc. Tôi mong muốn rằng với những kinh nghiệm đã được tích lũy, các y, bác sĩ sẽ đồng sức, đồng lòng vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, giúp Bình Dương sớm đẩy lùi dịch bệnh, trả lại cuộc sống bình yên cho người dân”, bác sĩ Nguyễn Trọng Thiện, Giám đốc Bệnh viện C Đà Nẵng, chia sẻ.

Động viên và tiễn đoàn y, bác sĩ lên đường thực hiện nhiệm vụ, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng Lương Nguyễn Minh Triết ghi nhận và biểu dương tinh thần xung kích tình nguyện của các cán bộ y tế tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống dịch tại tỉnh Bình Dương.

Gần 200 y, bác sỹ miền Trung lên đường chi viện các tỉnh, thành miền Nam chống dịch ảnh 2

Đoàn Bệnh viện 199 Đà Nẵng (Bộ Công an)

Cùng thời điểm, đoàn cán bộ y tế tỉnh Quảng Nam đã xuất quân hỗ trợ TP Hồ Chí Minh phòng, chống dịch bệnh.

Cụ thể, đoàn công tác lần này có 7 bác sĩ và 23 điều dưỡng, kỹ thuật viên đang công tác tại một số bệnh viện, Trung tâm Y tế trong tỉnh: BV Mắt 3 người, BV Đa khoa tỉnh 4 người, BV Đa khoa Minh Thiện 2 người; Trung tâm Y tế Nông Sơn 2 người; Trung tâm Y tế Tiên Phước 3 người; Trung tâm Y tế Bắc Trà My 2 người; BV Phụ sản- Nhi 2 người; BV Tâm thần 2 người; Trung tâm Y tế Quế Sơn 1 người; BV Đa khoa khu vực Quảng Nam 1 người; Trung tâm Y tế Nam Giang 2 người; BV Đa khoa khu vực miền núi phía Bắc 2 người; Trung tâm Y tế Hiệp Đức 2 người và BV Đa khoa Thăng Hoa 2 người.

Gần 200 y, bác sỹ miền Trung lên đường chi viện các tỉnh, thành miền Nam chống dịch ảnh 3

Đợt xuất quân lần này của ngành y tế các tỉnh thành miền Trung có gần 200 cán bộ, nhân viên.

Ông Trần Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam thông tin, đợt xuất quân này là đợt thứ 3 của ngành y tế tỉnh có tổng cộng 114 cán bộ y bác sĩ lên đường chi viện cho TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam. “Việc chi viện, hỗ trợ các tỉnh phía Nam phòng, chống dịch bệnh là việc làm nhân văn cao cả, thể hiện tinh thần tự giác, tự nguyện, vượt qua khó khăn của đội ngũ y bác sĩ. Ban Thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh trân trọng cảm ơn và nhiệt liệt hoan nghênh đoàn công tác; đồng thời chúc đoàn công tác lên đường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần cùng với TP Hồ Chí Minh đẩy lùi dịch bệnh…” - ông Tân nhấn mạnh.

Tại Quảng Ngãi, 34 y, bác sĩ Quảng Ngãi cũng lên đường vào TP. Hồ Chí Minh hỗ trợ phòng, chống dịch trong ngày 27/8.

Đây là những y, bác sĩ trẻ, có trình độ chuyên môn cao và đã được tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng COVID-19, đến từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh, Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh, Trung tâm Y tế các huyện: Minh Long, Trà Bồng, Sơn Hà, Sơn Tịnh, Nghĩa Hành, Mộ Đức và Tư Nghĩa.

Gần 200 y, bác sỹ miền Trung lên đường chi viện các tỉnh, thành miền Nam chống dịch ảnh 4

Đoàn 34 y, bác sỹ trẻ tỉnh Quảng Ngãi

Tại buổi gặp mặt, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh ghi nhận và biểu dương tinh thần tình nguyện xung phong ra tuyến đầu chống dịch của 34 y, bác sĩ. Đồng thời, mong muốn các thành viên trong đoàn công tác luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, nhiệt huyết, vừa thực hiện tốt công tác chuyên môn, vừa đảm bảo an toàn, tuyệt đối tuân thủ các quy định về công tác phòng, chống dịch để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Chiều 27/7, Vietnam Airlines phối hợp cùng Công ty Cổ phần Khai thác nhà ga quốc tế Đà Nẵng (AHT) thực hiện chuyến bay mang số hiệu VN129 đưa gần 200 y bác sĩ thuộc các tỉnh miền Trung nên trên và đoàn y, bác sĩ Bệnh viện Trung ương Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế), khởi hành từ Đà Nẵng vào TP. HCM để chi viện chống dịch cho các tỉnh thành phía Nam.

Được biết, đoàn y bác sĩ đến từ các Bệnh viện C, Bệnh viện TW Huế, Bệnh viện 199, các bệnh viện thuộc tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi sẽ tham gia phòng chống dịch theo phân công của cơ quan chức năng như xét nghiệm, điều trị bệnh nhân COVID-19, quản lý khu cách ly, tiêm chủng vaccine…

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm