Theo ghi nhận của Phóng viên, tại một số cơ sở sản xuất tôm khô ở huyện Ngọc Hiển, là nơi sở hữu nhãn hiệu tập thể “Tôm khô Rạch Gốc”, giá tôm đất khô loại 1 đang được bán 1,7 triệu đồng/kg; loại 2 là 1,5 triệu đồng/kg. Với giá này, tôm khô đã tăng khoảng 15% so với ngày thường mà luôn thiếu nguồn cung.
Giá loại tôm khô tại các chợ Trung tâm TP Cà Mau khoảng 1,5 - 1,6 triệu đồng; loại 2 khoảng 1,4 triệu đồng/kg.
Tôm khô làm từ nguyên liệu tôm đánh bắt ngoài biển ở Cà Mau cũng tăng giá gần 10% so với ngày thường. Loại 1 có giá 650.000 - 700.000 đồng/kg; loại 2 đang dao động 550.000 - 600.000 đồng/kg, tùy cơ sở…
Ngoài ra, bánh phồng tôm cũng là một sản phẩm đắt khách với giá bán vào khoảng 220.000 đồng/kg. Tuy nhiên, tùy theo loại tôm dùng làm nguyên liệu và tỷ lệ tôm được pha chế trong bánh phồng mà giá có thể cao hơn hoặc thấp hơn.
Một số hình ảnh tôm khô và bánh phồng tôm. |