Giá xăng dầu hôm nay - 21/5: Tăng trở lại, dầu Brent đạt mức 112,5 USD/thùng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng nay, giá dầu thô thế giới quay đầu tăng trở lại. Tính chung cả tuần, dầu thô WTI ghi nhận tuần tăng thứ tư liên tiếp, dầu Brent cũng quay đầu tăng khoảng 1%.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Giá xăng dầu thế giới

Dữ liệu từ oilprice cho thấy, lúc 7h30 ngày 21/5 (giờ Việt Nam), giá dầu thô WTI của Mỹ được giao dịch ở mức 113,2 USD/thùng, tăng 1,02 USD/thùng, tương đương tăng 0,91 %; giá dầu thô Brent giao ở mức 112,5 USD/thùng, tăng 0,51 USD/thùng, tương đương tăng 0,46%.

Trong phiên giao dịch ngày 20/5, giá dầu tăng khoảng gần 1% do khả năng về một lệnh cấm của Liên minh châu Âu (EU) đối với dầu của Nga và nới lỏng phong tỏa nhằm hạn chế các ca lây nhiễm COVID-19 ở Trung Quốc đã làm giảm lo ngại rằng tăng trưởng kinh tế chậm lại sẽ ảnh hưởng đến nhu cầu.

Dầu thô WTI đã ghi nhận tuần tăng giá thứ tư liên tiếp. Tuần này, giá dầu Brent cũng đã quay đầu tăng khoảng 1%.

Trung Quốc đã gây thêm một số áp lực giảm đối với giá dầu trong tuần này khi nước này cho thấy rõ ý định mua dầu giảm giá nhiều hơn của Nga. Giữa Trung Quốc và Ấn Độ, Nga đang chạy đua để xoay trục sang châu Á khi EU cố gắng rút bớt dầu của mình.

Thị trường năng lượng hy vọng việc dỡ bỏ một số hạn chế COVID ở Thượng Hải sẽ thúc đẩy nhu cầu năng lượng. Trung Quốc là nhà nhập khẩu dầu thô hàng đầu thế giới.

Trong khi đó, EU đang hy vọng đạt được một thỏa thuận về lệnh cấm nhập khẩu dầu thô của Nga, gồm cả việc loại bỏ những quốc gia thành viên phụ thuộc nhiều nhất vào dầu của Nga, chẳng hạn như Hungary.

Đáng chú ý, doanh thu từ dầu mỏ của Nga tăng vọt bất chấp lệnh trừng phạt. Cơ quan Năng lượng Quốc tế báo cáo rằng Điện Kremlin đã thu về khoảng 20 tỷ USD mỗi tháng trong năm 2022 cho đến nay, từ doanh thu tổng hợp khoảng 8 triệu thùng / ngày dầu thô và sản phẩm.

Giá xăng dầu trong nước

Giá bán lẻ xăng dầu trong nước hôm nay 21/5 cụ thể như sau:

Xăng E5 RON 92 không quá 28.959 đồng/lít;

Xăng RON 95 không quá 29.988 đồng/lít;

Dầu diesel không quá 26.650 đồng/lít;

Dầu hỏa không quá 25.168 đồng/lít và dầu mazut không quá 21.560 đồng/kg.

Vì hôm nay là ngày nghỉ, nên giá bán lẻ xăng dầu trong nước nói trên sẽ được Liên Bộ Tài chính - Công Thương điều chỉnh tại kỳ điều hành giá vào 15h ngày 23/5. Dự kiến, giá sẽ được điều chỉnh tăng do giá xăng dầu thế giới 10 ngày qua vẫn trên đà leo dốc.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm