Giải cứu hai cháu bé bị bố mẹ tâm thần nhốt nhiều ngày

(PLVN) - Hai bé 14 tuổi và 8 tuổi bị bố mẹ có tiền sử tâm thần nhốt trong nhà nhiều ngày vừa được công an giải cứu thành công.

Hai cháu bé được lực lượng chức năng giải cứu.

Hai cháu bé được lực lượng chức năng giải cứu.

Hai cháu bé được giải cứu là Hoàng Thị H (SN 2006) và Hoàng Ngọc M (SN 2012, cùng ngụ xã Chư Kbô (huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk).

Theo thông tin ban đầu, hết thời gian nghỉ học chống dịch Covid-19 nhưng nhà trường không thấy H đến lớp.

Ngày 11/5, công an huyện đã vào cuộc xác minh và phát hiện bố mẹ hai cháu là H.N.H và bà T.T.N đã nhốt các con trong nhà nhiều ngày. Lực lượng công an đã vận động, tuyên truyền nhưng vợ chồng ông H có biểu hiện hoang tưởng, chuẩn bị các vật dụng để chống lại những ai muốn xâm nhập vào nhà.

Đến khoảng 15h15 cùng ngày, công an huyện Krông Búk phối hợp với Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Đắk Lắk phá cửa, ập vào khống chế vợ chồng ông H và giải cứu thành công hai cháu bé.

Hiện hai cháu bé đã được an toàn, sức khỏe ổn định và được bàn giao cho người thân chăm sóc. Vợ chồng ông H đã được đưa đến Bệnh viện tâm thần tỉnh Đắk Lắk để chữa trị.

Trước đó, năm 2017, vợ chồng ông H cũng từng nhốt 2 con trong nhà nhiều ngày buộc công an phải giải cứu. Sau điều trị, bệnh thuyên giảm nên vợ chồng ông H về lại địa phương. Đến nay, bệnh lại tái phát dẫn đến sự việc trên.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm