Giám đốc Công an cảnh báo vỉa hè Hà Nội bị tái lấn chiếm

Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc Công an TP Hà Nội  cho biết, trong tháng 5 này, hoạt động của các Ban Chỉ đạo 197 quận, huyện, thị xã có dấu hiệu “chùng” xuống, nhất là ở cấp phường, vì vậy có dấu hiệu tái lấn chiếm vỉa hè.

Giám đốc Công an cảnh báo vỉa hè Hà Nội bị tái lấn chiếm

Trước thông tin trên của Giám đốc Công an Đoàn Duy Khương,  tại cuộc họp giao ban tháng 5/2017 của UBND TP. Hà Nội, sáng nay, 29/5, Chủ tịch TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã yêu cầu Ban Chỉ đạo 179 các cấp của Thành phố kiên quyết không để tình trạng tái lấn chiếm vỉa hè xảy ra.

Tại cuộc họp, Giám đốc Công an thành phố nhận định, thời gian qua, mặc dù mặc dù tình hình trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị trên địa bàn có nhiều chuyển biến tích cực, nhưng kết quả chưa bền vững, vẫn còn điểm phức tạp cần phải xử lý, giải quyết.

Tình trạng chiếm dụng hè phố, lòng đường vào giờ cao điểm vẫn còn tồn tại. Nhiều trụ sở cơ quan, đơn vị nhà nước chưa chấp hành, vẫn tự ý để xe trên hè, lòng đường. Vẫn còn tình trạng công trình xây dựng quây hàng rào bảo vệ, lấn chiếm nhiều diện tích hè phố. Tình trạng phức tạp về trật tự đô thị tại các tuyến phố nhỏ, ngõ, ngách vẫn diễn ra và chưa có xu hướng giảm do các lực lượng chức năng mới chỉ tập trung tuyên truyền, giải quyết vi phạm trật tự đô thị tại các tuyến phố lớn.

Vi phạm về trật tự xây dựng, vệ sinh môi trường nhất là tại các công trình đang thi công vẫn diễn ra. Chợ cóc, chợ tạm, chợ đêm lấn chiếm lòng đường, vỉa hè ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị vẫn còn.

Giám đốc Công an TP. Hà Nội đề nghị các đơn vị thực hiện nghiêm túc các nội dung, biện pháp, giải pháp của Ban Chỉ đạo 197 Thành phố; Hoạt động kiểm tra, xử lý cần phải đi kèm với công tác bố trí, sắp xếp hợp lý phục vụ cho việc kinh doanh, đi lại, đỗ xe cũng như thu nhập của người bị xử lý thì công tác này mới bền vững được và không bị tái lấn chiếm. Rà soát, bố trí các điểm trông giữ phương tiện hợp lý, giải quyết nhu cầu để xe của người dân; đồng thời tăng cường kiểm tra xử lý nghiêm, kiên quyết thu hồi giấy phép kinh doanh đối với các điểm trông giữ phương tiện vi phạm trật tự đô thị, tái phạm nhiều lần.

Đồng thời, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương đề xuất chọn lựa chọn tuyến phố dành cho việc bán hàng rong và mở rộng các tuyến phố đi bộ thông qua rà soát các quỹ đất và ưu tiên đưa vào quy hoạch cấp phép để giải quyết sớm các thủ tục triển khai.

Giám đốc Công an TP. Hà Nội Đoàn Duy Khương cho biết, trong tháng 5, Công an Thành phố phối hợp với Sở Giao thông vận tải rà soát, thống kê 675 điểm trông giữ phương tiện trên địa bàn Thành phố, yêu cầu các tổ chức cá nhân trông giữ phương tiện cam kết thực hiện đúng các quy định của pháp luật. Tiếp tục kiểm tra xử lý nghiêm hiện tượng xe dù, bến cóc, xe hợp đồng trá hình, xe chạy sai luồng tuyến và các vi phạm trong hoạt động kinh doanh vận tải hành khách bằng xe ô tô trên địa bàn, đặc biệt tại khu vực bến xe Mỹ Đình, dọc đường vành đai 3 đến bến xe Nước Ngầm.

Các đơn vị đã rà soát, giải toả tụ điểm chợ cóc trên địa bàn Thành phố. Hiện đã thống kê, rà soát số lượng các tụ điểm chợ cóc và chợ tạm trên địa bàn Thành phố còn tồn tại và phát sinh mới là 188 chợ trong đó có 33 chợ tạm và 155 tụ điểm chợ cóc...

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm