Hà Nội: Cháy lớn trên phố Hàng Bồ

(PLO) - Khoảng 9h15' phút sáng ngày 25/12 đã xảy ra vụ hỏa hoạn tại ngôi nhà số 81 - phố Hàng Bồ (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Theo một số nhân chứng có mặt tại hiện trường, ngọt lửa bùng phát từ ngôi nhà trên, khói bốc ra khắp con phố nhỏ khiến mọi người hoảng loan, giao thông đi lại khó khăn.

Nhận được tin báo, cơ quan chức năng đã điều 7 xe cứu hỏa tới hiện trường dập lửa. Lực lượng chức năng cũng đã phong tỏa các tuyến đường vào phố Hàng Bồ.

Tại hiện trường, hơn 100 cán bộ, chiến sỹ lực lượng PCCC đang tập trung tích cực dập lửa và sẵn sàng cứu hộ.

Hà Nội: Cháy lớn trên phố Hàng Bồ ảnh 1
 

Nhận được tin báo, Sở Cảnh sát PCCC đã điều động 4 xe chữa cháy đến hiện trường dập lửa.

Hà Nội: Cháy lớn trên phố Hàng Bồ ảnh 2
 

Do ngọn lửa có khả năng lan sang các nhà lân cận nên nhiều hộ gia đình đang tiến hành di chuyển đồ đạc ra ngoài để bảo đảm an toàn.

Hà Nội: Cháy lớn trên phố Hàng Bồ ảnh 3
 

Được biết, đây là một cơ sở sản xuất hương khá nổi tiếng ở phố cổ. Hiện lực lượng chức năng và người dân vẫn đang tiến hành dập tắt đám cháy.

Hà Nội: Cháy lớn trên phố Hàng Bồ ảnh 4
 


Được biết, do ngôi nhà bị cháy là nhà cổ, xây dựng theo kiểu nhà ống sâu khoảng 50 đến 60m nên công tác cứu hỏa gặp rất nhiều khó khăn.

Ngọn lửa được xác định bắt nguồn từ tầng 2, lan lên tầng 3, 4 của ngôi nhà này. Trong quá trình dập lửa, lực lượng cứu hộ đã cứu được 3 người từ ngôi nhà bị cháy, gồm 1 bà cụ, 1 cháu bé và 1 chiến sỹ PCCC là Vũ Mạnh Dũng bị ngạt khói.

Đến trưa nay, khói vẫn đang âm ỷ tại hiện trường sau nhiều giờ nỗ lực của các đơn vị chức năng. Hiện lực lượng PCCC đã dùng tới mặt nạ phòng độc để có thể tiếp cận sâu hơn vào phía trong ngôi nhà.

Nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra, làm rõ./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm