Hà Tĩnh xử phạt loạt đối tượng đăng tin sai về dịch Covid-19

(PLVN) - Công an vào cuộc xác minh và đã tiến hành xử phạt nhiều đối tượng đăng tải thông tin lên Facebook cá nhân sai sự thật về dịch Covid-19 xảy ra trên địa bàn.

Công an lập biên bản xử lý hành chính với tài khoản đăng tin sai sự thật trên mạng xã hội về dịch Covid-19

Công an lập biên bản xử lý hành chính với tài khoản đăng tin sai sự thật trên mạng xã hội về dịch Covid-19

Mới đây nhất, chiều 4/3, Công an TP Hà Tĩnh đã triệu tập chị P.T.D.H trú tại phường Bắc Hà, TP Hà Tĩnh, chủ Facebook D.H, lên lập biên bản vi phạm hành chính và ra quyết định xử phạt 10 triệu đồng vì vi phạm quy định tại Điều 64, Nghị định 174/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện.

Theo Công an TP Hà Tĩnh, khoảng 20h ngày 3/3 trên Facebook “D. H.” đã đăng tải bài viết có nội dung: “Toang rồi Hà Tĩnh ạ. Nghe nói em trai sốt cách ly nựa. Ai mà đi đám cưới ở tầng 1 BMC ngày 1/3 thì có lẹ tự giác đi kiểm tra cấy cho xã hội an toàn chơ 1 cấy đám cưới mấy trăm khách xong còn về tiếp xúc với biết bao nhiêu ng nựa. Nhanh lắm mn ạ”.

Những dòng trạng thái mà D.H chia sẻ nhanh chóng thu hút nhiều lượt like, share, comment. Nhiều người tỏ ra hoang mang, lo lắng trước thông tin được đăng tải này. Nhận thấy số người xem quá đông, thông tin mình đưa là không có thật, D.H đã tự gỡ nội dung đăng tải trên Facebook cá nhân.

Trước đó, vào ngày 29/2, Công an huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) đã  xử phạt 10 triệu đồng đối với chị T.T.T ở thôn Lạc An, xã Cổ Đạm huyện Nghi Xuân vì đã thực hiện hành vi đăng tải thông tin không đúng sự thật về dịch Covid-19.

Khoảng 18h30 ngày 27/2, facebook “M.T” đăng tải nội dung: “Mọi người ơi! Ở Xuân Song có chị đi hàn quốc về bị virut corona rồi.

Chị về trước khi bị bệnh phát tán tưởng không bị ai ngờ giờ lại bị. Mà chị về chán ngày ý rồi chắc tiếp xúc cũng khá nhiều người rồi. Mọi người cẩn thận nhé”.

Chị T. sau đó đã đính chính lại thông tin sai lệch trên và xin lỗi mọi người trên trang facebook của mình.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
TP Hồ Chí Minh: Kinh nghiệm kiểm soát dịch bệnh tại Cần Giờ

TP Hồ Chí Minh: Kinh nghiệm kiểm soát dịch bệnh tại Cần Giờ

(PLVN) - Cần Giờ là một trong 3 địa bàn đầu tiên của TP HCM được Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP công nhận kết quả kiểm soát tình hình dịch bệnh và được thí điểm tổ chức lại một số hoạt động kinh tế - xã hội. Để đạt được điều này, một trong những cách làm đáng chú ý của huyện là rà soát, nắm chính xác số liệu tình hình dân cư sớm, trước khi TP áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng.

Đọc thêm