Hai anh em cứu bé gái đuối nước

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Phát hiện bé gái đang chới với giữa hồ nước, Lê Văn Trường (lớp 4) cùng em trai học lớp 2 đã cứu cô bé lên bờ.

Hai học sinh được tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm.

Hai học sinh được tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm.

Ngày 22/9, Tỉnh đoàn Quảng Trị đã trao tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho 2 anh em ruột là Lê Văn Trường (lớp 4) và Lê Văn Hậu (lớp 2, cùng học trường TH&THCS Triệu Vân, huyện Triệu Phong) vì dũng cảm cứu người bị đuối nước.

Trước đó, ngày 1/9, anh em Trường đang chơi thì thấy em Lê Thị Thủy Tiên (5 tuổi) đang bị đuối nước dưới hồ sâu. Phát hiện sự việc, Trường đã nhảy xuống hồ cứu bé gái và đẩy nạn nhân vào bờ. Lúc này, Hậu đứng trên bờ dùng sức kéo bé gái lên bờ an toàn.

Sau khi cứu được bé gái, Trường bị kiệt sức, chới với giữa hồ. Thấy vậy, Hậu liền nhảy xuống để ứng cứu thì bị chìm xuống nước. Sau một lúc vùng vẫy, Trường đã bơi được vào bờ và chạy đi gọi ông nội đến cứu em trai.

Trước đó, chiều 21/9, đồng chí Lê Khánh Hòa, Bí thư Đoàn xã Tịnh Trà, huyện Sơn Tịnh (Quảng Ngãi) cũng được tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm khi cứu người đuối nước.

Theo đó, lúc 18h ngày 11/9, 2 thanh niên là công nhân khu công nghiệp VSIP Quảng Ngãi đi làm về, qua đường liên thôn Trà Bình - Thạch Nội (xã Tịnh Trà) thì bị nước cuốn trôi. Nhận được tin báo của người dân, Đội hình thanh niên xung kích xã Tịnh Trà phối hợp cùng lực lượng dân quân và công an xã nhanh chóng triển khai đội hình cứu hộ.

Bí thư Đoàn xã Lê Khánh Hoà và Trung đội trưởng dân quân cơ động Mai Quyết Thắng dùng phao cứu sinh và dây thừng bơi ra tiếp cận 2 thanh niên. Sau đó, 2 thanh niên được đặt lên phao cứu sinh, lực lượng còn lại trên bờ dùng dây thừng kéo vào bờ.

Ghi nhận sự dũng cảm của người cán bộ đoàn, Ban Bí thư Trung ương Đoàn đã trao tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm, Huy hiệu cao quý của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh cho đồng chí Lê Khánh Hòa.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm