Trao huy hiệu “Tuổi trẻ Dũng cảm” cho học sinh lớp 6 cứu người đuối nước

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trung ương Đoàn vừa quyết định trao tặng Huy hiệu “Tuổi Trẻ dũng cảm” cho em Mai Hải Đăng, 12 tuổi, trú xã Kim Thủy, Lệ Thủy, Quảng Bình vì đã dũng cảm cứu một thanh niên 22 tuổi bị đuối nước trên sông Chu Kê.

Phó Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Bình Lê Thị Ngọc Hà trao Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho em Đăng.

Phó Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Bình Lê Thị Ngọc Hà trao Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho em Đăng.

Ngày 18/5, Tỉnh đoàn Quảng Bình cho biết: Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã quyết định trao tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm”cho em Mai Hải Đăng, học sinh lớp 6, Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và THCS số 1 Kim Thủy vì đã có hành động cứu thanh niên 22 tuổi bị đuối nước.

Quyết định này được ký chỉ vài ngày sau khi tỉnh đoàn Quảng Bình gửi tờ trình đề nghị đến Trung ương Đoàn. Tỉnh đoàn Quảng Bình cũng đã thừa ủy quyền của BCH Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tặng Huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho em Đăng.

Ngoài ra, em Đăng còn được UBND huyện Lệ Thủy trao tặng bằng khen vì đã có hành động dũng cảm cứu người. Một số cơ quan, đơn vị như Xổ số Kiến thiết Quảng Bình, Công ty Xăng dầu Quảng Bình, Câu lạc bộ Tình nguyện trẻ thuộc Đoàn Khối các cơ quan tỉnh, Công ty TNHH dịch vụ Thắng Giang cũng đã thể hiện sự cảm phục với hành động đẹp của Đăng bằng những quà tặng bằng tiền mặt và xe đạp để em tiếp tục đến trường. 

Như PLVN đã thông tin, ngày 12/5, Đăng cùng anh trai xuống tắm sông Chu Kê, thuộc xã Kim Thủy, huyện Lệ Thủy. Khi hai anh em đang tắm thì phát hiện anh Lê Bá Sang (22 tuổi, trú ở xã Hồng Thuỷ, huyện Lệ Thủy) bị đuối nước.

Trước tình thế nguy cấp, trong lúc anh trai đi gọi người dân hỗ trợ, Đăng không chút đắn đo, dũng cảm nhảy xuống, bơi ra giữa dòng nước và cứu được anh Sang lên bờ. Sau khi thực hiện hô hấp nhân tạo, anh Sang đã hồi phục và được người dân đưa đến cơ sở y tế.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm