Hai công nhân Việt tử vong vì sập giàn giáo tại Lào

(PLO) - Trong lúc thi công công trình thủy điện tại Lào, hai công nhân người Nghệ An tử vong do sự cố sập giàn giáo. 

Thông tin từ chính quyền xã Phú Thành (Yên Thành, Nghệ An), xã mới nhận thông tin về công dân xã này cùng với một người khác tại xã Tân Thành tử vong bên Lào do sập giàn giáo.

Theo đó, nạn nhân được xác định là anh Võ Văn Tuấn (SN 1985, trú xã Phú Thành) và anh Phan Viết Thái (SN 1993, trú xã Tân Thành) bị tử nạn trong lúc làm thủy điện ở Lào vào sáng 11/1.

Theo những người lao động cùng các nạn nhân cho biết, vào sáng cùng ngày, một công trường xây dựng thủy điện Mường Khốm tại huyện Pắc Xế, tỉnh Chăm Pa Sắc (Lào) xảy ra vụ sập giàn giáo. Hậu quả khiến anh Võ Văn Tuấn tử vong tại chỗ, còn anh Phan Viết Thái bị thương nặng tử vong trên đường đưa đi cấp cứu.

Chính quyền và các ban ngành đoàn thể địa phương đang cử các đoàn đến các gia đình hai công nhân xấu số động viên, thăm hỏi.

Gia đình anh Tuấn có hoàn cảnh khó khăn. Anh có 2 con đang học lớp 6 và lớp 5, còn anh Thái chưa lập gia đình. Thi thể hai nạn nhân đang được người thân cùng các cơ quan chức năng làm thủ tục đưa về quê an táng.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đoàn thanh niên phường 2- Đoàn khối cơ quan doanh nghiệp Tây Ninh trao phần cơm trưa cho người dân có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Nguyễn Hoàng

Không để có hộ đói trong thời gian giãn cách xã hội

(PLVN) -  Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh Nguyễn Thanh Ngọc yêu cầu, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo UBND các xã, phường thị trấn khẩn trương nắm tình hình, rà soát, nắm danh sách các đối tượng có khả năng thiếu đói trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Đọc thêm