Hải Dương: UBND huyện trả lời về việc, tái định cư 13 năm chưa được cấp “sổ đỏ”

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Liên quan đến việc nhiều hộ dân ở xã Chí Minh (huyện Tứ Kỳ, Hải Dương) chuyển tới khu tái định cư 13 năm nhưng đến nay vẫn chưa được cấp sổ đỏ, ngày 16/6/2023, UBND huyện Tứ Kỳ  đã có văn bản trả lời. Trong đó địa phương khẳng định, sẽ tập trung xét, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) cho những trường hợp đủ điều kiện về hồ sơ, giấy tờ theo đúng quy định.
Người dân phản ánh họ đã chuyển tới khu tái định cư 13 năm, nhưng chưa được cấp sổ đỏ.
Người dân phản ánh họ đã chuyển tới khu tái định cư 13 năm, nhưng chưa được cấp sổ đỏ.

Văn bản cho biết, sau khi xem xét đơn phản ánh, kiến nghị của các hộ, UBND huyện Tứ Kỳ ý kiến: Hiện nay UBND huyện đã giao phòng TNMT, UBND xã Chí Minh phối hợp cùng các cơ quan, đơn vị liên quan tập trung rà soát hồ sơ, giấy tờ giao đất tái định cư tại xã Tứ Xuyên cũ, đã đo vẽ hiện trạng khu đất, yêu cầu các cơ quan đơn vị tổng hợp, bàn giao hồ sơ làm cơ sở lập hồ sơ đề nghị và xét cấp giấY chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ.

UBND huyện Tứ Kỳ cũng thông tin, để công tác lập hồ sơ đề nghị và xét cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có hiệu quả, đề nghị các hộ dân có đất tái định cư liên hệ UBND xã Chí Minh, chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai huyện Tứ Kỳ để cung cấp hồ sơ, giấy tờ liên quan và được hướng dẫn thành phần hồ sơ, hoàn thiện thủ tục theo trình tự quy định của pháp luật. UBND huyện sẽ tập trung xét, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho những trường hợp đủ điều kiện về hồ sơ, giấy tờ theo đúng quy định.

Theo người dân, việc chưa được cấp "sổ đỏ" khiến cuộc sống của họ gặp nhiều bất tiện

Theo người dân, việc chưa được cấp "sổ đỏ" khiến cuộc sống của họ gặp nhiều bất tiện

Đọc thêm