Ham giầu, gái quê vớ nhầm sở khanh đội lốt đại gia

Anh không đưa tôi đến nhà riêng mà thuê một căn phòng trong khách sạn với lí do nhà riêng ở xa trung tâm. Trong tràn trề hi vọng, đam mê khó cưỡng trước những lời hứa hẹn và đường mật của anh, tôi đã hiến dâng đời con gái cho anh mà không mảy may nghi ngờ, tiếc nuối…

Ảnh minh họa. Nguồn internet.

Ảnh minh họa. Nguồn internet.

Vừa bước vào nhà, mẹ tôi đã xởi lởi thông báo với bố tôi: "Tôi vừa đi ngang qua nhà ông Cả Công xóm bên, thấy cậu Tình con ông ấy trên thành phố về oách quá, xe con đỗ tận cửa, vali túi xách lỉnh kỉnh quà cáp, cậu ấy còn ăn mặc sang trọng, lịch sự lắm! Rõ là nhà ông Cả Công có phúc…”

Bố tôi cũng bỏ dở việc đan rổ rá để góp chuyện với mẹ, toàn những lời xuýt xoa, khen ngợi anh Tình nào đó khiến tôi thấy thật tò mò, chỉ muốn có dịp sang xóm bên để chiêm ngưỡng con người tốt phúc đó.

Thế rồi bỗng dưng như có Trời se duyên, tôi được làm quen với anh trong một dịp hết sức tình cờ, đó là hôm tôi đang hái rau cho lợn ở mảnh ruộng ven đường vào làng, lúc ngẩng đầu lên đã thấy có một thanh niên đẹp trai, dáng vẻ lịch lãm, ăn mặc sang trọng đang mỉm cười nhìn tôi. Tôi thật sự thấy lúng túng bởi tôi chưa gặp người thanh niên này lần nào. Không để tôi chờ lâu, anh tự giới thiệu mình tên là Tình, con ông Cả Công, anh muốn hỏi đường tôi đến nhà ông Toàn có chút việc.

Thế rồi để nguyên ống quần vo quá gối, tay dính toàn rau với bèo, tôi hồn nhiên dẫn đường cho anh tới nhà ông Toàn. Những tưởng nhận được lời cảm ơn của anh là hết, nào ngờ cách đó mấy ngày đã thấy anh xuất hiện ở nhà tôi, lần này anh mang cả quà cho bố mẹ, em trai tôi và nhất định năn nỉ mọi người nhận vì đó là tấm lòng của anh..

Mấy lần qua lại trò chuyện cùng bố mẹ tôi, anh đã khiến bố mẹ tôi quý mến, nể phục con người trẻ tuổi đã có chí học hành, phấn đấu làm ăn, giàu sang lịch lãm lại còn biết trên biết dưới, chu toàn quà cáp mỗi lần sang nhà tôi.

Khi anh chủ động mở lời xin phép bố mẹ cho anh được tìm hiểu tôi thì bố mẹ tôi phấn khởi lắm, còn tôi, tôi mơ ngay tới viễn cảnh đổi đời khi được làm vợ anh.

Ham giầu, gái quê vớ nhầm sở khanh đội lốt đại gia ảnh 1
Ảnh minh họa. Nguồn internet. 

Ngay lần đầu tiên anh đưa tôi ra chợ huyện, anh mua tặng tôi một chiếc đồng hồ xinh xắn khiến lũ bạn cùng lứa thầm xuýt xoa ao ước lẫn chút ghen tị, chúng bảo tôi cậy xinh nhất làng nên mồi chài đại gia giàu có…

Sau hơn một tháng anh xa tôi vì công chuyện, anh trở về làng, đến nhà tôi với vô số quà cáp và xin phép bố mẹ tôi để đưa tôi lên thành phố cho biết nhà riêng của anh và không phải bỡ ngỡ khi về sống với anh nơi thị thành.

Nhưng anh không đưa tôi đến nhà riêng mà thuê một căn phòng trong khách sạn với lí do nhà riêng ở xa trung tâm, trong tràn trề hi vọng, đam mê khó cưỡng trước những lời hứa hẹn và đường mật của anh, tôi đã hiến dâng đời con gái cho anh mà không mảy may nghi ngờ, tiếc nuối…

Thế rồi sáng hôm qua đi làm đồng về tôi chết lặng khi nghe bạn bè rỉ tai nhau cái tin nhà ông Cả Công dựng sạp chuẩn bị cưới vợ phố cho anh Tình, họ còn bảo thực ra anh Tình cũng chỉ đi làm thuê trên phố, còn ở nhà trọ nên phải chấp nhận lấy vợ hơn mình 5 tuổi để có nhà ở phố mà tiếp tục công việc.

Thật là nhục nhã cho tôi khi anh cố công khoe mã để săn tình, còn tôi mù quáng cả tin dâng hết cho anh… 

TIN LIÊN QUAN

Theo Tiền Phong

Cùng chuyên mục
Mưa dông gây thiệt hại 3,7 tỷ đồng tại Lào Cai

Mưa dông gây thiệt hại 3,7 tỷ đồng tại Lào Cai

(PLVN) - Tính đến hết ngày 4/8, Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các huyện Si Ma Cai và Mường Khương (tỉnh Lào Cai) đã huy động lực lượng tại chỗ giúp đỡ người dân khắc phục thiệt hại do trận mưa dông chiều tối 3/8 gây ra.

Đọc thêm