Hận vợ ngoại tình, chồng đi chăn “rau sạch”

(PLO) - Bị vợ “cắm” cho cái sừng to tướng trên đầu, Mạnh vẫn nín lặng, không tin dù đó là sự thật. Chỉ đến khi vợ bỏ nhà trai Mạnh mới chấp nhận sự thật “mình mất vợ” nhưng cậu vẫn nuôi hi vọng một ngày nào đó vợ sẽ trở về…

Ảnh minh họa. Nguồn internet.

Ảnh minh họa. Nguồn internet.

Mạnh đẹp trai, có công việc lái xe kiếm được nhiều tiền nên khá được lòng phụ nữ. Mỗi khi đi ăn uống, tụ tập cùng bạn bè, Mạnh luôn là người rút hầu bao nên được nhiều người cảm phục, yêu mến vì độ ga lăng hơn người. Thế nhưng trong số ấy không có Huế - cô nàng Mạnh si mê, yêu tha thiết ngay từ cái nhìn đầu tiên. Bởi mỗi lần Mạnh đến nhà Huế chơi, cô đều tránh mặt. Hôm thì Huế nhờ em gái ra “đuổi khéo” Mạnh về, hôm thì cô viện cớ cần ngủ sớm để sáng mai dậy đi…

Cực chẳng đã, Mạnh lập hẳn một kế hoạch để “cưa đổ” Huế. Không chỉ rủ nhóm bạn thân của Huế đi chơi, Mạnh còn thường xuyên đến nhà Huế trò chuyện, đánh cờ với bố Huế để lấy lòng. Nhờ sự khéo léo, ăn nói có duyên, sau vài lần làm “công tác tư tưởng”, Mạnh đã chiếm được cảm tình của cả gia đình Huế.

Nhờ sự ủng hộ của cha mẹ nàng, hai tháng sau ngày quen biết, Mạnh chính thức trở thành người yêu của Huế - cô gái đẹp nhất vùng. Mỗi lần đi chơi, được chở nàng trên chiếc xe máy đời mới, Mạnh hãnh diện lắm. Là con gái quê nhưng Huế đẹp chẳng khác gì các minh tinh trên màn ảnh ti vi. Nước da cô trắng ngần, môi đỏ chẳng kém gì tô son… Với Mạnh, Huế chẳng khác gì viên ngọc quý, cần được giữ gìn cẩn thận nếu không có thể mất ngay lúc nào chẳng biết. Thế nên chỉ sau 3 tháng quen biết và yêu nhau, Mạnh quyết định cưới Huế làm vợ.

Khi Huế sinh cho Mạnh cô công chúa đầu lòng, Mạnh vui mừng khôn siết. Từ đó, Mạnh ra sức chiều chuộng, cung phụng Huế gấp 5, gấp 10 so với trước kia. Huế thích cái gì Mạnh cũng vội vã mua về. Chưa bao giờ Mạnh dám to tiếng, mắng vợ dù chỉ nửa lời.

Thậm chí Mạnh sẵn sàng làm hết việc nhà: lau nhà, rửa bát, giặt quần áo cho vợ có thời gian nghỉ ngơi, xem ti vi hay đi gội đầu làm đẹp…. Có thể nói, Mạnh sẵn sàng làm cho vợ từ A – Z mà không chút đắn đo, suy nghĩ. Với Mạnh đó là tình yêu. Nhưng Mạnh không ngờ những việc cậu làm cho vợ, vì vợ lại là nguyên nhân khiến gia đình Mạnh tan vỡ.

Có thời gian nhàn rỗi, vợ Mạnh càng chăm chút cho nhan sắc của mình hơn. Sau mỗi lần tan làm, cô lại la cà quán xá với bạn bè. Vậy mà về đến nhà, cô được Mạnh chạy ra tận cửa đón, đỡ túi rồi giục cô đi tắm cho mát rồi vào ăn cơm… Mạnh không hề biết trong những lần đi chơi ấy, vợ Mạnh đã “thương thầm trộm nhớ” người đàn ông đào hoa, phong độ, đậm chất nam tính là bác sỹ đông y ở gần chỗ làm (vợ Mạnh làm kế toán ở một công ty tư nhân cách nhà khoảng 7km).

Viện cớ cần phải cắt thuốc tẩm bổ sức khỏe, vợ Mạnh thường xuyên đến cửa hàng của vị bác sỹ đông y nọ để bốc thuốc, khám bệnh. Ngày nào cũng như ngày nào, sau giờ làm, người ta lại thấy vợ Mạnh có mặt ở cửa hàng thuốc của vị bác sỹ đông y kia. Một thời gian sau có người còn bắt gặp vợ Mạnh ngồi tình tứ sau xe chàng bác sỹ đi vào nhà nghỉ… Những lời xì xèo, bàn tán đến tai nhưng Mạnh không tin. Chỉ đến khi vợ gã bỏ đi cùng nhân tình, gã mới tin đấy là sự thật.

Hận vợ ngoại tình, chồng đi chăn “rau sạch” ảnh 1
Ảnh minh họa. Nguồn internet. 

Nắm tay vợ, kéo lại, Mạnh đau đớn thét hỏi: “Anh đã làm gì sai, anh luôn cung phụng, chiều chuộng em như một bà hoàng mà em nhẫn tâm bỏ anh đi à”. Ném ánh mắt thương hại về phía Mạnh, vợ gã bảo: “Vì anh cung phụng tôi như một bà hoàng nên khi tìm được vị vua của đời mình, tôi rời xa anh là điều đương nhiên. Ở bên anh tôi thấy thật nhàm chán, nhạt nhẽo và vô vị. Cái gì anh cũng làm cho tôi từ A – Z. Ở với anh tôi cảm thấy mình là con anh chứ không phải vợ anh, tôi cũng chẳng tìm thấy sự đồng điệu về mặt tâm hồn với anh… ”.

Hai năm sau ngày vợ bỏ đi theo nhân tình, bố mẹ gã giục Mạnh tìm một cô gái tốt về làm vợ để nuôi dạy, bảo ban đứa con đang tuổi ăn, tuổi lớn của Mạnh. Nhưng Mạnh khất lần, khất lượt vì trong thẳm sâu tâm hồn, gã vẫn hi vọng một ngày nào đó vợ gã sẽ nhớ đến chồng, đến con, đến tình yêu 10 năm của gã mà quay về. Tuy nhiên, Mạnh cũng chấp nhận đến những cuộc gặp gỡ do cha mẹ, họ hàng giới thiệu để họ yên lòng.

Cuộc gặp nào Mạnh cũng nhận được sự thương cảm của các cô gái. Họ thương Mạnh là người đàn ông tốt nhưng lấy phải cô vợ không ra gì mới rơi vào cảnh “gà trống nuôi con”. Thế nên, chỉ trong thời gian ngắn, Mạnh được ba người phụ nữ yêu thương. Nhưng, Mạnh chẳng thật lòng với một ai. Mạnh chỉ coi họ là “rau sạch”, khi nào có nhu cầu thì tìm đến để “ăn”. Đôi lúc, Mạnh cũng muốn nghỉ chân, muốn tìm cho mình một bến đỗ nhưng Mạnh sợ. Mạnh sợ sẽ lại bị tổn thương lần nữa nếu lại yêu thương thật lòng với phụ nữ.

Bao nhiêu năm trôi qua, Mạnh vẫn tiếp tục cuộc hành trình tìm “rau sạch” để “ăn” và chờ đợi một tình yêu đã mất. Chưa bao giờ Mạnh đặt mình vào địa vị của Tâm – cô gái đã yêu thương và chờ đợi Mạnh 4 năm nay.

Mạnh không biết rằng Tâm cũng khổ chẳng kém gì Mạnh trong chuyện tình cảm (chồng Tâm bỏ mẹ con cô theo người đàn bà khác khi cô vừa sinh đứa con gái được 2 tháng tuổi) nên Tâm luôn hiểu và trân trọng tình cảm.

Hay đó là Mai – cô giáo viên bất hạnh (chồng chết vì tai nạn giao thông)… Những người con gái đến với Mạnh đều thật lòng yêu thương gã nhưng lại vô tình bị biến thành “rau sạch”. Chẳng biết đến khi nào Mạnh mới nhận ra những tình cảm trân quý đó. Nếu Mạnh không chịu mở lòng thì mãi mãi sẽ không tìm được hạnh phúc.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm