Hàng loạt bãi xe vi phạm trong đêm Noel bị xử phạt

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Ngày 25/12, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết, trong đêm và rạng sáng Noel, các đơn vị công an quận phối hợp cùng các Phòng nghiệp vụ công an thành phố Hà Nội đã bảo đảm an toàn đêm Noel và phòng chống dịch tại 4 cơ sở tôn giáo trên địa bàn và xung quanh địa bàn hồ Hoàn Kiếm.

Lực lượng chức năng đi kiểm tra địa bàn trong đêm Noel. Ảnh: minh họa.

Lực lượng chức năng đi kiểm tra địa bàn trong đêm Noel. Ảnh: minh họa.

Qua kiểm soát, Công an quận Hoàn Kiếm có hàng nghìn lượt người xuống phố đón Noel tại khu vực quanh hồ Hoàn Kiếm và phụ cận. Tuy nhiên từ 17h30 ngày 24/12, công an quận Hoàn Kiếm lập các chốt bảo vệ ngăn phương tiện ra vào phố Nhà Thờ và Hàng Mã không gây ùn tắc, cả trở giao thông nhờ phương án phôí hợp cùng Phòng Cảnh sát giao thông (Công an thành phố Hà Nội) phân uồng từ xa.

Các chốt kiểm soát từ phố Nhà Chung, Nhà Thờ, Ấu Triệu... đều được lập rào chắn và có lực lượng chức năng đứng gác. Chỉ người dân trong khu vực và khách mời của Nhà thờ Lớn có giấy mời mới được ra vào. Lực lượng y tế cũng được tăng cường ngay sau hàng rào an ninh tiến hành test nhanh covid với khách bảo đảm an toàn phòn chống dịch.

Thiếu tá Đỗ Ngọc Lộc, Đội phó Đội Cánh sát giao thông và trật tự (Công an quận Hoàn Kiếm) cho biết, báo cáo ban đầu tình hình an ninh trật tự trên địa bàn được bảo đảm, không có hiện tượng thanh thiếu niên tụ tập đua xe, gây rối trật tự, không xảy ra hiện tượng cháy nổ trong đêm Noell

Trong quá trình tuần tra kiểm soát địa bàn, ngay khi nhận được phản ánh của người dân về một số bãi trông giữ phương tiện có dấu hiệu vi phạm, Đội Cánh sát giao thông và trật tự (Công an quận Hoàn Kiếm) đã trực tiếp kiểm tra xử phạt hành chính 8 bãi xe với số tiền 20 triệu đồng.

Trung tá Đỗ Ngọc Lộc thông tin cụ thể, tại phường Hàng Bạc xử phạt 2 bãi xe tại 59 và 116 Cầu Gỗ, phường Hàng Trống xử phạt 2 bãi xe số 1 Báo Khánh và số 1 Lê Thái Tổ, phường Hàng Gai có 1 bãi xe tại 18 Hàng Gai và phường Đồng Xuân xử phạt 1 bãi xe tại 105 Hàng Chiếu… Qua kiểm tra ban đầu các bãi xe đều là tự phát do người dân tự in vé, tự thu phí.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm