Hàng quán Đà Nẵng đồng loạt đóng cửa trong ngày đầu thực hiện lệnh cấm

(PLVN) - Ngày 28/3, nhiều hàng quán ở Đà Nẵng đóng cửa, tạm dừng hoạt động kinh doanh theo chỉ đạo của thành phố để phòng chống dịch Covid-19. Chỉ còn một số quán cà phê, bánh ngọt… mở cửa nhưng khuyến cáo khách mua về nhà, không phục vụ hoặc hạn chế ngồi tại quán.

Nhắc nhở việc chấp hành "lệnh giới nghiêm" tạm thời từ 28/3 để phòng chống dịch Covid-19 tại Đà Nẵng

Nhắc nhở việc chấp hành "lệnh giới nghiêm" tạm thời từ 28/3 để phòng chống dịch Covid-19 tại Đà Nẵng

Trên những tuyến đường lớn ở quận Thanh Khê, Hải Châu như Nguyễn Văn Linh, Lê Duẩn, Pasteur, các quán cà phê đều đổi hình thức kinh doanh bằng việc phục vụ mang về. Trong khi đó, các tuyến đường thường xuyên đón khách du lịch ở quận Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn đều đóng cửa

“Cả nước chung tay phòng chống dịch nên mình cũng phải có trách nhiệm với cộng đồng. Từ hôm qua, tôi đã cho nhân viên chuẩn bị đầy đủ ly nhựa để phục vụ khách đến mua cà phê đưa về. Từ sáng đến giờ có rất nhiều khách đến nhưng quán từ chối phục vụ. Nhiều người cũng hiểu nên vui vẻ chọn hình thức mang về”, một chủ quán trên đường Lê Duẩn cho biết.

Hàng quán Đà Nẵng đồng loạt đóng cửa trong ngày đầu thực hiện lệnh cấm ảnh 1
 Các hàng quán đổi hình thức kinh doanh để tránh tụ tập đông người
Hàng quán Đà Nẵng đồng loạt đóng cửa trong ngày đầu thực hiện lệnh cấm ảnh 2
 Quán cà phê tại quận Sơn Trà cũng chỉ bán mang về

Trong khi đó, tại các chợ như Non Nước, chợ Hàn, chợ Cồn, An Hải Bắc…ban quản lý cũng thực hiện nghiêm quy định, nhắc nhở người dân đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn trước khi ra vào mua bán.

Hàng quán Đà Nẵng đồng loạt đóng cửa trong ngày đầu thực hiện lệnh cấm ảnh 3
 Các chợ thực hiện nghiêm việc quản lý người ra vào phải đeo khẩu trang, xịt khử trùng
Hàng quán Đà Nẵng đồng loạt đóng cửa trong ngày đầu thực hiện lệnh cấm ảnh 4
 Trực bảo vệ tại cửa ngỏ ra vào chợ
Hàng quán Đà Nẵng đồng loạt đóng cửa trong ngày đầu thực hiện lệnh cấm ảnh 5
 Thực hiện xịt khử khuẩn 

Để nhắc nhở cũng như kiểm tra việc thực hiện phòng chống dịch bệnh trong ngày đầu tiên của “lệnh giới nghiêm”, lực lượng công an, trật tự đô thị, dân phòng tất cả các quận, huyện đều ra quân tuyên truyền, nhắc nhở, yêu cầu người dân chấp hành nghiêm lệnh cấm của Chủ tịch UBND thành phố.

Hàng quán Đà Nẵng đồng loạt đóng cửa trong ngày đầu thực hiện lệnh cấm ảnh 6
 Các phòng tập guym cũng thông báo đóng cửa

Trước đó, chiều 27/3, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng ban hành công văn hỏa tốc triển khai Chỉ thị 15 của Thủ tướng và chỉ đạo của Thanh ủy về phòng chống dịch Cvid-19.

Theo đó, dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong 1 phòng, không tụ tập 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các điểm công cộng.

Hàng quán Đà Nẵng đồng loạt đóng cửa trong ngày đầu thực hiện lệnh cấm ảnh 7
 Ra quận nhắc nhở, ký cam kết thực hiện việc kinh doanh buôn bán đảm bảo an toàn 
Hàng quán Đà Nẵng đồng loạt đóng cửa trong ngày đầu thực hiện lệnh cấm ảnh 8
Một điểm bán cà phê được kiểm tra nhắc nhở

Dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo hoạt động có tập trung 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự, dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các điểm công cộng.

Tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn, trừ các cơ sở kinh doanh các loại hàng hóa, dịch vụ thiết yếu.

Hàng quán Đà Nẵng đồng loạt đóng cửa trong ngày đầu thực hiện lệnh cấm ảnh 9
 Một hộ dân kinh doanh ăn uống được nhắc nhỏ ký cam kết

Đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú trên địa bàn, dừng việc nhận khách đến lưu trú từ 0h ngày 28/3. Riêng đối với những khách đang lưu trú tại các khách sạn và cơ sở lưu trú, giao Sở Du lịch yêu cầu các chủ cơ sở thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Bão đổ bộ đất liền Trung Quốc, nước ta ảnh hưởng thế nào?

Bão đổ bộ đất liền Trung Quốc, nước ta ảnh hưởng thế nào?

(PLVN) - Bão di chuyển chủ yếu theo hướng Bắc Tây Bắc và suy yếu dần, đến rạng sáng 4/7 thành áp thấp nhiệt đới trên khu vực phía Đông tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc). Do ảnh hưởng hoàn lưu bão, phía Đông Bắc Bộ nước ta có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông...

Đọc thêm