Hàng trăm ngôi mộ ở Hưng Yên bị đập vỡ bát hương

(PLO) - Có 93 ngôi mộ của các dòng họ trong làng Lưu (hay còn gọi là thôn Nghĩa Trang, thị trấn Yên Nghĩa, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên) bị đập vỡ bát hương.
Nghĩa trang nơi xảy ra sự việc
Nghĩa trang nơi xảy ra sự việc

Lực lượng chức năng huyện Yên Mỹ đang vào cuộc xác minh, truy tìm kẻ phá hoại, đập vỡ hàng trăm bát hương trong nghĩa trang làng Lưu.

Trước đó, rạng sáng ngày 29/11, một số người dân đi tập thể dục qua nghĩa trang phát hiện nhiều bát hương đặt trên mộ bị đập vỡ nên đã báo chính quyền cũng như người thân có mộ tại đây

Ông Ngô Quang Thiệu - Chủ tịch UBND thị trấn Yên Mỹ xác nhận vụ việc và cho biết có tới gần 100 ngôi mộ của người dân làng Lưu bị đập vỡ bát hương.

Trước sự việc nghiêm trọng, lãnh đạo UBND thị trấn đã trực tiếp xuống hiện trường kiểm tra, kiểm đếm.

Hàng trăm ngôi mộ ở Hưng Yên bị đập vỡ bát hương ảnh 1
Một ngôi mộ bi đập vỡ bát hương

Cơ quan chức năng xác định, có 93 ngôi mộ của các dòng họ trong thôn bị đập vỡ bát hương, trong đó, có cả các ngôi mộ tổ.

Theo Chủ tịch UBND thị trấn Yên Mỹ, lãnh đạo thị trấn đã đề nghị Công an huyện vào cuộc điều tra. Hiện chưa có manh mối gì về đối tượng gây ra sự việc này.

Về thông tin đang được lan truyền cho rằng có thể do một doanh nghiệp nào đó mua đất gây ra, ông Thiệu đã bác bỏ thông tin này.

Đọc thêm