Hành trình nhân ái Caravan

(PLVN) - Khởi nguồn từ năm 2018, đến nay Caravan – Hành trình nhân ái đã bước sang mùa thứ ba. Với những món quà đầy ý nghĩa và thiết thực, hoạt động đã trở thành những mảnh ghép ý nghĩa của cuộc sống.

Hành trình Caravan đã xây dựng nhiều công trình ý nghĩa và giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn.

Hành trình Caravan đã xây dựng nhiều công trình ý nghĩa và giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn.

Những mảnh ghép nhân ái

Với tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách, tiếp nối thành công của Caravan - Hành trình nhân ái năm 2018, 2019, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) TP Hà Nội (Hanoisme) phối hợp với Đoàn Thanh niên Văn phòng Chính phủ, Ban Tuyên giáo Trung ương Đảng, Bộ Thông tin và Truyền thông và Đoàn Thanh niên tỉnh Bắc Kạn tổ chức Caravan - Hành trình nhân ái năm 2020 vào đầu tháng 12/2020.

Nhận xét về chương trình, TS. Mạc Quốc Anh - Phó Chủ tịch, kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội DNNVV TP Hà Nội cho rằng: Sau 3 lần tổ chức tại Tuyên Quang, Lạng Sơn và Sơn La, có thể nhận thấy, đây là hành trình mang đến những thông điệp nhân ái, nghĩa tình, sẻ chia của Hiệp hội, cũng như cộng đồng doanh nghiệp, các nhà hảo tâm gửi đến những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình có công với cách mạng.

“Cuộc sống là quá trình trao tặng và đón nhận không ngừng, mỗi người chúng ta là một mắt xích quan trọng trong vòng liên kết ấy. Vì vậy, đừng do dự khi mở rộng lòng mình với mọi người. Rất nhiều người, nhiều nơi trên mảnh đất hình chữ S đang chờ đợi ở bạn một sự hảo tâm, một vòng tay ấm áp…” - TS Mạc Quốc Anh nhấn mạnh. 

Cũng theo lãnh đạo Hiệp hội DNNVV TP Hà Nội: “Caravan - Hành trình nhân ái tại Bắc Kạn là một mảnh ghép thực sự ý nghĩa của cuộc hành trình. Với những món quà thiết thực và ý nghĩa mà đoàn hành trình mang lại, hy vọng những người được nhận quà có thêm động lực, sự sẻ chia của mọi người đối với bản thân mình, họ sẽ cảm thấy yêu đời và yêu cuộc sống hơn!”.

Từ trái tim đến trái tim

Chia sẻ về hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng, TS. Mạc Quốc Anh cho biết: Từ trước đến nay Hiệp hội tổ chức rất nhiều chương trình thiện nguyện hướng đến đồng bào bị thiên tai, bão lụt, gặp khó khăn trên mọi miền Tổ quốc, cũng như các trẻ em vùng sâu, vùng xa, biên giới hải đảo bằng hình thức thăm hỏi, tặng quà theo nhu cầu thực tế. 

Caravan - Hành trình nhân ái năm 2020 đã trao tặng quà và các công trình với tổng trị giá gần 300 triệu đồng.

Chương trình cũng kêu gọi xây dựng đường bê tông lên 3 thôn vùng cao trị giá 81 triệu 100.000 đồng; Khu vui chơi cho trẻ em tại điểm trường Bản Lồm trị giá 11 triệu 400.000 đồng; Công trình thắp sáng đường quê trị giá 32 triệu 325.000 đồng... 

Học tập kinh nghiệm lồng ghép việc từ thiện với hoạt động dã ngoại, tham quan từ nhiều chương trình thiện nguyện tại TP HCM như: Tiếp sức đến trường; Hành trình nhân ái; Ấm áp tình Xuân…, Hiệp hội DNNVV TP Hà Nội đã chuyển mô hình trên của các doanh nhân TP HCM ra Hà Nội, nhằm tăng sự gắn kết các thành viên, các gia đình thành viên với nhau và tăng được giá trị lan tỏa của hoạt động.

Theo TS Mạc Quốc Anh: So với lần đầu tiên tổ chức (năm 2018), uy tín của chương trình ngày càng tăng lên, thu hút rất nhiều doanh nghiệp, nhà hảo tâm tham gia. Đặc biệt, đoàn kết hợp với các tổ chức và chính quyền địa phương cùng sự ủng hộ của các cơ quan truyền thông nên chương trình đã tạo được hiệu ứng tích cực.

“Đến những nơi đó chúng tôi mới thấy rất nhiều hoàn cảnh khó khăn, cần hơn nữa sự hỗ trợ, ủng hộ, giúp đỡ từ phía chính quyền, các nhà hảo tâm. Trong thời gian tới, tôi cho rằng cần đẩy mạnh hơn nữa hoạt động truyền thông để nhiều cá nhân, doanh nghiệp biết đến chương trình, đồng hành cùng chương trình. Bản thân Ban tổ chức sẽ tiến hành khảo sát kỹ hơn để tìm kiếm, phát hiện ra những địa chỉ thực sự cần hỗ trợ, giúp đỡ…”.

 “Chúng tôi hết sức may mắn khi được đông đảo đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp lựa chọn và ủng hộ, tham gia. Với một chương trình quy mô rất lớn, có cả đoàn xe tham gia và đồng loạt xuất phát cùng nhau nên từ việc lo ăn, uống, ngủ nghỉ, tặng quà, thăm nom cũng là một vấn đề, rất nhiều khâu để chuẩn bị, phải khảo sát rất cẩn thận. Nhưng chúng tôi cảm thấy rất vui và ấm áp khi nhận được những tình cảm từ bà con địa phương và nhận thấy sự gắn kết, sự liên kết hợp tác giữa các thành viên, các doanh nghiệp ngày càng khăng khít hơn!”… 

(TS. Mạc Quốc Anh - Phó Chủ tịch, kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội DNNVV TP Hà Nội)

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm