Iphone 7 rớt giá hay sống ảo đã lỗi thời?

(PLO) - “Đến hẹn lại lên”, mỗi đợt chiếc Iphone đời mới của hãng Apple rục rịch ra mắt, đã có vài chục người bán hàng online nhận đặt mua những chiếc điện thoại đầu tiên được bán ra ở nước ngoài và chuyển về Việt Nam. Hầu hết trong số họ là những người bán hàng online chuyên nghiệp hoặc có người thân ở nước ngoài, muốn mua đi bán lại nhằm kiếm thêm tiền chênh lệch.

Ảnh minh họa từ internet.

Ảnh minh họa từ internet.

Địa điểm được đa phần người bán hàng online lựa chọn mua Iphone chuyển về Việt Nam là Singapore. Lý do là giá mua Iphone tại Singapore không chênh lệch nhiều so với các nước khác, đồng thời tiền vé máy bay từ Việt Nam – Singapore khá rẻ, giá ship (vận chuyển) hàng về Việt Nam thấp.

Bên cạnh đó, giá tiền để thuê lực lượng xếp hàng đặt chỗ tại Singapore cũng thấp hơn rất nhiều nước khác. Giá Iphone 7 được rao bán ở thị trường Việt Nam từ những ngày đầu đã lên đến 30- 40 triệu đồng, tùy từng mẫu máy. Trong khi đó tại Mỹ, giá cao nhất của Iphone 7 chỉ chưa đến 22 triệu đồng (1100 USD). Như vậy, do nhu cầu cao trong nước, chiếc điện thoại đã bị đẩy giá cao hơn hàng chục triệu đồng so với giá thực tế.

Tuy nhiên, năm nay, tình hình đột nhiên có sự thay đổi khi Iphone 7 tại Việt Nam đột ngột được nhiều cửa hàng chào bán rất nhanh chóng ngay sau khi bán tại nước ngoài. Trước khi các cửa hàng của nhà cung cấp chính thức Iphone tại Việt Nam mở bán vào tháng 10, hiện các cửa hàng điện thoại trên mạng và bên ngoài đã bán Iphone 7 với giá 21 – 28 triệu đồng, bám khá sát giá bán tại các nước khác.

Có nghĩa là, năm nay, Iphone 7 tại thị trường Việt Nam không giữ giá đội “trên trời” được lâu. Đây cũng là “cú sốc” đối với nhiều người mua đã bất chấp giá cao để có được những chiếc điện thoại Iphone 7 đầu tiên tại Việt Nam, bởi họ đã phí phạm khi bỏ ra số tiền phi lý, nhưng không thu lại sự “sang chảnh” độc quyền. Nhiều người đã bày tỏ sự thất vọng khi đã lỡ đặt mua Iphone 7 giá trên 30 triệu, nhưng máy về Việt Nam cùng thời điểm với những chiếc Iphone 7 có giá hơn 20 triệu xuất hiện. Theo dự đoán, chuyện Iphone bị đội giá lên nhiều cũng sẽ khó lòng diễn ra ở những mùa ra mắt sản phẩm sau này.

Và, từ đây, có lẽ câu chuyện “săn” Iphone nóng hổi để thỏa mãn nhu cầu “đẳng cấp” đã đến hồi kết. Thế giới ngày một phẳng hơn, những khoảng cách đã dần được xích gần. Chiếc điện thoại, dù là Iphone hay bất kì dòng “hot” nào cũng nên được trả về đúng với giá trị của mình là một sản phẩm để phục vụ con người, chứ không phải để con người mù quáng chạy theo và trả giá đắt để có được. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Ứng dụng Bluezone chính thức vượt mốc 30 triệu lượt tải

Ứng dụng Bluezone chính thức vượt mốc 30 triệu lượt tải

(PLVN) - Tính đến 11h30 ngày 2/3, ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần Bluezone đã đạt 30.007.091 lượt tải, tăng 11.090 lượt tải so ngày 1/3 và tăng hơn 5,2 triệu lượt tải so với ngày 28/1, thời điểm dịch Covid-19 bùng phát trở lại lần thứ ba trong cộng đồng.
Đọc thêm