Hơn 13 tỷ đồng hỗ trợ cho nông dân hoàn cảnh khó khăn

(PLO) -Thông tin  này vừa được đưa ra tại buổi công bố Chương trình “Tết làm điều hay” của Hội Nông dân TP HCM diễn ra chiều qua  (24/1). 

Hơn 13 tỷ đồng hỗ trợ cho nông dân hoàn cảnh khó khăn

Trong 10 năm qua, Chương trình “Tết làm điều hay” đã được Hội Nông dân TP HCM thực hiện với tổng kinh phí vận động gần 80 tỷ đồng. Qua đó đã xây dựng, bàn giao hơn 950 căn nhà tình thương và sửa chữa hơn 260 căn nhà cho hội viên nông dân nghèo, thăm hỏi và trao quà Tết cho hơn 12 ngàn hộ hội viên nông dân nghèo. Đồng thời hỗ trợ trao tặng hơn 20 ngàn thẻ bảo hiểm y tế và tặng học bổng Lương Định Của cho hơn 5.300 học sinh, sinh viên nghèo có thành tích xuất sắc trong học tập. 

Trong Chương trình “Tết làm điều hay” 2018, Hội Nông dân thành phố sẽ hỗ trợ 2.000 phần quà Tết cho nông dân có hoàn cảnh khó khăn, tặng 100 sổ tiết kiệm cho nông dân đặc biệt khó khăn, tặng 1.500 suất học bổng Lương Định Của cho con hội viên nghèo…

Ngoài những phần quà trên, Hội Nông dân TP HCM cũng sẽ thường tạo điều kiện cho nông dân thoát nghèo bền vững với tổng giá trị vận động kinh phí hơn 13 tỷ đồng.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm