Hướng dẫn cách “chữa cháy” món ăn bị mặn

(PLO) - Không may "quá tay" nêm nếm gia vị bị mặn, bạn đừng quá lo lắng mà hãy thử ngay một số mẹo chữa cháy dưới đây nhé. Chỉ cần dùng chanh, khoai tây, đường bạn sẽ dễ dàng xóa tan vị mặn.
Hướng dẫn cách “chữa cháy” món ăn bị mặn

Dùng nước chanh tươi

Dùng nước chanh tươi là mẹo vặt hay giúp bạn “giải cứu” cho món ăn khi bị mặn. Cách này không những giúp bạn bớt đi độ mặn của muối mà còn giữ được mùi vị của món ăn đấy.

Lưu ý không được vận dụng mẹo vặt này cho những món ăn sử dụng các sản phẩm từ sữa, bởi tính axit trong quả chanh sẽ làm cho những thực phẩm có nguồn gốc từ sữa bị kết tủa, do đó sẽ làm hỏng món ăn.

Dùng đường, mật ong

Mật ong hay đường cũng chính là những giải pháp hữu hiệu đối với các món ăn bị mặn do nêm nếm quá tay. Độ ngọt của mật ong hoặc đường là “vũ khí” giúp trung hòa, góp phần làm giảm bớt độ mặn của muối, cho món ăn của chúng ta ngon hơn.

Dùng sữa chua nguyên chất hoặc cà chua

Chúng góp phần làm cho món ăn tăng độ chua, làm dịu độ mặn của món ăn. Bạn có thể dùng trong trường hợp các món có thành phần từ sữa như kem tươi, phô mai,… sẽ rất hiệu quả, lại giúp món ăn bớt mặn, thơm ngon ngay tức thì.

Dùng khoai tây sống

Hãy gọt vỏ củ khoai tây sống, sau đó cắt chúng thành những lát to và thả vào trong món ăn bị mặn của mình. Ngâm khoai tây trong món ăn đó trong vòng 10p. 

Cách này có thể giúp cho món ăn bớt mặn, vì khoai tây có thể hút bớt đi lượng muối. Cứ để khoai tây trong nồi cho đến lúc bạn lấy thức ăn ra để thưởng thức là được. Với cách này, bạn có thể áp dụng trong trường hợp các món hầm, súp và nước hầm xương bị mặn.

Đọc thêm