Kẻ dùng xăng đốt nhà nhân tình được giảm án

(PLVN) - Mâu thuẫn với người tình, Bùi Sĩ Công đã đổ xăng vào cửa phòng rồi châm lửa đốt.

Bị cáo Bùi Sĩ Công

Bị cáo Bùi Sĩ Công

Ngày 30/7, tại TAND tỉnh Nghệ An, TAND cấp cao Hà Nội mở phiên tòa hình sự phúc thẩm xét xử Bùi Sĩ Công (SN 1983), trú xã Nghi Phú, TP.Vinh (tỉnh Nghệ An) về tội Giết người. Bị hại trong vụ án là chị Nguyễn Thị Tr., (trú phường Quán Bàu, TP.Vinh) - “người tình” của Công. 

Bùi Sĩ Công mặc dù đã có vợ con nhưng vẫn có quan hệ tình cảm với chị Tr. Giữa hai người có với nhau một đứa con trai chung. Sau thời gian qua lại, cuối tháng 7/2019, giữa Công và chị Tr. phát sinh mâu thuẫn về tình cảm. Trưa 30/7/2019, Công tìm đến nhà chị Tr. rồi gọi người phụ nữ này ra khỏi phòng để nói chuyện. Tuy nhiên, chị Tr. đã từ chối và đóng cửa ở trong phòng. 

Bùi Sĩ Công đã cầm 10 lít xăng được mua trước đó tưới vào khu vực trước cửa ra vào phòng ngủ chị Tr. rồi châm lửa. Ngọn lửa bùng cháy khiến 5 người có mặt trong phòng hoảng hốt, tháo chạy. Chị Tr. cùng 4 người trong phòng được mọi người dập lửa, giải cứu và đưa đi cấp cứu tại bệnh viện. Chị Tr. được xác định bị bỏng nhẹ và ngạt khí, những người còn lại cũng được chuẩn đoán suy hô hấp, bỏng đường thở do ngạt khí xăng và được xuất viện sau một thời gian điều trị. 

Tại phiên tòa sơ thẩm, Công khai do mâu thuẫn chuyện tình cảm nên đã tìm đến gặp mà chị Tr. từ chối. Bức xúc tức thời, bị cáo đã có hành động đốt xăng, nhưng không chủ đích giết người. Tòa sơ thẩm đã tuyên phạt Bùi Sĩ Công 13 năm tù. Không đồng tình với mức án trên, Công đã làm đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Phía bị hại cũng làm đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt cho Công.  

Tại tòa phúc thẩm, bị cáo có xuất trình các tình tiết mới như: Năm 2016 và 2018 đã giúp đỡ nạn nhân tai nạn giao thông, có xác nhận của địa phương; Năm 2019, Công giúp Công an huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai phá vụ án ma túy. 

Bị hại cho biết, gia đình bị cáo đã bồi thường xong phần dân sự nên không yêu cầu gì thêm. Các bị hại khác trong vụ án cũng có đơn xin giảm án cho bị cáo Công. Với nhiều tình tiết giảm nhẹ mới, tòa phúc thẩm chấp nhận kháng cáo của bị cáo, sửa bản án sơ thẩm, xử phạt Bùi Sĩ Công 10 năm tù về tội Giết người.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm