Cách ly người thân của bệnh nhân 435 ở Nghệ An

(PLVN) - Trước khi phát hiện dương tính với Covid-19 nữ bệnh nhân 435 từng có 2 ngày về quê. Ngay sau khi năm được tin trên, cán bộ ngành y tế Nghệ An đã về quê nữ bệnh nhân để lấy mẫu xét nghiệm của người thân chị này.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ngay trong tối nay, 28/7, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Nghệ An đã tổ chức cuộc họp khẩn với Ban chỉ đạo huyện Quỳnh Lưu để lên các phương án đối phó với các tình huống cụ thể phát sinh, nếu có.

Cơ quan chức năng đã tiến hành phun tiêu độc khử trùng tại gia đình mà BN435 từng lưu trú. Trung tâm Y tế huyện Quỳnh Lưu đang triển khai đưa 9 người từng tiếp xúc gần đi cách ly tập trung và tiếp tục rà soát những người tiếp xúc còn lại để khoanh vùng, cách ly kịp thời.

Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An đang lấy mẫu những người Nghệ An từng tiếp xúc gần với BN435 để xét nghiệm.

BN 435 là nữ, 29 tuổi, trú phường An Hải Đông, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng, là điều dưỡng Khoa Y học cổ truyền, Bệnh viện Đà Nẵng.

Từ ngày 15 đến 18/7, bệnh nhân đi làm tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Trong hai ngày 19 và 20/7, bệnh nhân có rời Đà Nẵng về thăm quê ở xã An Hòa (huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An). Trong thời gian này, có 9 người thân ở xã An Hòa đã tiếp xúc với người này.

Từ ngày 21 đến 23/7, bệnh nhân làm việc bình thường tại bệnh viện. Tuy nhiên, đến ngày 26/7, bệnh nhân có biểu hiện sốt nên được đưa đến Khoa Nội tổng hợp, Bệnh viện Đà Nẵng cách ly.

Ngày 27/7, bệnh nhân được xét nghiệm dịch họng cầu và cho kết quả dương tính vớiSARS-CoV-2.

Đến 17h ngày 28/7, tại Nghệ An có hơn 3.400 người trở về từ TP Đà Nẵng (từ ngày 12/7). Những người này đang tự cách ly tại nhà và đang được giám sát, theo dõi sức khỏe chặt chẽ.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm