Khai trương công ty liên doanh cho thuê tài chính đầu tiên tại Việt Nam

(PLO) - Hôm qua, 8/9, Công ty cho thuê tài chính TNHH BIDV- SuMi TRUST, công ty liên doanh giữa Ngân hàng TMCP ĐT&PT Việt Nam và Ngân hàng Tín thác Sumitomo Mitsui (Sumi TRUST) của Nhật Bản đã chính thức khai trương, mở ra nhiều cơ hội mới trên thị trường cho thuê tài chính (CTTC) Việt Nam.

Cắt băng khai trương liên doanh cho thuê tài chính với nước ngoài đầu tiên tại Việt Nam. Ảnh: Mai Phương/BNEWS/TTXVN

Cắt băng khai trương liên doanh cho thuê tài chính với nước ngoài đầu tiên tại Việt Nam. Ảnh: Mai Phương/BNEWS/TTXVN

Công ty cho thuê tài chính TNHH BIDV- SuMi TRUST (BSL) là công ty CTTC đầu tiên tại Việt Nam áp dụng mô hình liên doanh giữa một ngân hàng thương mại trong nước  với một định chế tài chính nước ngoài, được Ngân hàng Nhà nước cấp phép thành lập và hoạt động (số 33/GP-NHNN ngày 12/4/2017). BSL có vốn điều lệ 895,6 tỷ đồng, trong đó BDV sở hữu 50% và SuMi TRUST sở hữu 49%. BSL hoạt động trong tất cả các lĩnh vực của công ty CTTC theo quy định của pháp luật.

BSL sẽ phát triển  sản phẩm CTTC cho cộng đồng DN bao gồm DN lớn, DN nhỏ và vừa của Việt Nam và DN FDI đầu tư vào Việt Nam. BSL cũng sẽ kết nối với các nhà sản xuất, nhà cung cấp thiết bị để hỗ trợ người sử dụng cuối cùng  tìm được máy móc thiết bị đáp ứng nhu cầu sản xuất  của mình và có giải pháp tài chính phù hợp thông qua thuê tài chính…

Cùng chuyên mục

Đọc thêm