Giảm độ mặn món ăn
Ngoài tác dụng làm ngọt, đường còn có tác dụng giảm độ mặn cho món ăn. Nếu đã lỡ tay nêm canh, súp, rau hơi mặn, bạn có thể dùng đường để làm giảm độ mặn của món ăn.
Để món ăn có màu sắc đẹp hơn
Với những món thịt, cá, tôm rim, bạn nên thắng đường cho vàng, ướp trước khi nấu. Đảm bảo món ăn của bạn sẽ có màu sắc đẹp hơn.
Khử cay, ngứa
Sau khi bằm ớt hay gọt khoai môn, tay bạn thường bị nóng rát hoặc ngứa. Hãy làm ướt tay rồi xoa nhẹ một muỗng canh đường lên tay trong khoảng 1- 3 phút. Rửa lại bằng nước ấm, tay bạn sẽ hết cay và ngứa.
Tẩy tế bào chết.
Tẩy tế bào chết cho da sáng mịn, hồng hào đang được phái đẹp quan tâm hàng đầu. nhưng không phải ai cũng biết đường có thể tẩy tế bào chết trên da vô cùng hữu hiệu đó nhé. Bạn chỉ cần cho thêm vài giọt oliu vào đường sau đó dùng hỗn hợp này xoa đều lên mặt, kết hợp massage nhẹ nhàng khoảng 10 phút rồi bạn rửa lại bằng nước ấm là xong ngay 1 công thức làm đẹp rồi đó. Thực hiện tẩy tế bào chết 2 lần / 1 tuần giúp bạn có làn da mịn màng như ý muốn.
Ảnh minh họa: Internet |
Tẩy vệt ố vàng trên áo
Pha đường cùng với nước ấm và thoa đều lên vệt ố trên áo sau đó để khoảng 1 tiếng rồi giặt lại với nước sạch là xong. Thật bất ngờ nếu các vệt ố vàng trên áo được tẩy một cách nhanh nhất đó.
Đường sẽ giúp giữ cho hoa tươi lâu hơn.
Khi cắm hoa, thay vì chỉ lấy mình nước không thì bạn hãy nhớ pha khoảng 3 muỗng cafe đường cộng với một thìa giấm vào mỗi lít nước ấm rồi tiến hành cắm hoa vào. Với cách này, đường sẽ cung cấp dinh dưỡng thì giấm sẽ hạn chế sự phát triển của vi khuẩn. Thay nước mỗi ngày sẽ giúp bình hoa của gia đình tươi lâu.
Làm dịu lưỡi bị bỏng
Khi ăn hay uống những món đồ quá nóng, lưỡi của bạn có thể bị bỏng. Lúc đó, bạn có thể dùng đường để làm dịu vết bỏng. Rắc đường lên vết bỏng hoặc ngậm viên đường và sự đau đớn sẽ nhanh chóng tiêu tan. Ngoài ra, khi ăn phải một món ăn cay nóng, bạn cũng có thể dùng đường theo cách tương tự./.