Khánh Hoà cho học sinh nghỉ 2 ngày tránh bão

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trong 2 ngày, 26 và 27/10, Sở GD&ĐT Khánh Hoà cho học sinh nghỉ học trực tiếp để tránh áp thấp nhiệt đới mạnh thành bão, dự kiến đổ bộ vào đất liền.
Tàu thuyền vào cảng Hòn Rớ, TP Nha Trang.
Tàu thuyền vào cảng Hòn Rớ, TP Nha Trang.

Ngày 25/10, Sở GD&ĐT tỉnh Khánh Hòa đã có công văn gửi đến các địa phương trên trên bàn tỉnh về nội dung chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới khả năng mạnh lên thành bão.

Trước diễn biến áp thấp nhiệt đới khả năng mạnh lên thành bão, nguy cơ ảnh hưởng trực tiếp đến tỉnh Khánh Hòa từ ngày 26/10, Sở GD&ĐT yêu cầu các phòng giáo dục đào tạo, các đơn vị trực thuộc chỉ đạo các trường cho học sinh nghỉ học trực tiếp vào ngày 26, 27/10 (ngày dự kiến bão đổ bộ vào đất liền) và chuyển sang hình thức dạy học trực tuyến.

Các đơn vị thường xuyên theo dõi diễn biến tình hình bão, mưa lũ để chủ động điều chỉnh thời gian cho học sinh nghỉ học (tăng hoặc giảm ngày nghỉ); kịp thời phối hợp với các lực lượng cứu hộ tại địa phương trong công tác ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tại đơn vị.

Phòng giáo dục địa phương và các trường được yêu cầu tổ chức trực 24/24 giờ để ứng phó với tình huống khẩn cấp; chằng chống trường lớp, đưa sách vở, thiết bị, dụng cụ học tập lên cao, tránh bị ướt.

Cũng trong ngày 25/10, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Khánh Hòa đã phát đi yêu cầu các địa phương ven biển phải khẩn trương kêu gọi tàu, thuyền còn hoạt động trên biển vào bờ hoặc tìm chỗ tránh trú bão an toàn. Ngư dân đang còn lao động ở các lồng bè, tàu thuyền buộc phải ngưng hoạt động trước 18h ngày 25/10. Hoạt động cáp treo Vinperland được yêu cầu ngưng từ 10h ngày 26/10 cho đến khi kết thúc bão.

Chủ tịch tỉnh Khánh Hoà yêu cầu kiểm tra, rà soát, sẵn sàng triển khai phương án đảm bảo an toàn đối với các hoạt động du lịch, trên các đảo; tổ chức rà soát, thống kê số lượng lồng bè nuôi trồng thuỷ sản trên vùng biển. Phối hợp với chính quyền địa phương thực hiện sơ tán người dân lồng bè phải đến nơi an toàn trước 6h ngày 26/10. Việc sơ tán dân tại các khu vực có nguy cơ sạt lở đất, khu vực nguy cơ lũ ống, lũ quét hoàn thành trước 10h ngày 26/10.

Đọc thêm