Khen thưởng 2 công dân Nga, Pháp nhảy vào lửa cứu 2 cháu bé

(PLO) - Ngày 2/5, Quận ủy, UBND quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) tổ chức trao giấy khen cho 2 công dân của Pháp và Nga vì có hành động dũng cảm khi nhảy vào lửa để cứu sống 2 cháu bé.

Quận ủy Liên Chiểu trao giấy khen cho 2 công dân người nước ngoài nhảy vào lửa cứu 2 cháu bé

Quận ủy Liên Chiểu trao giấy khen cho 2 công dân người nước ngoài nhảy vào lửa cứu 2 cháu bé

Trước đó, vào 10h30 ngày 1/5, Phòng Cảnh sát PCCC số 4 nhận được thông tin có xảy ra vụ cháy nhà dân tại địa chỉ 398 Kinh Dương Vương (phường  Hòa Minh, Liên Chiểu, Đà Nẵng).

Phòng Cảnh sát PCCC số 4 nhanh chóng điều 3 xe cùng 17 chiến sĩ đến hiện trường vụ cháy. Đám cháy xảy ra trên tầng 3 của ngôi nhà, tại thời điểm xảy ra cháy, ngôi nhà có 2 em nhỏ chơi ở tầng trệt, lượng khói tỏa ra tại tầng 3 rất nhiều. Đáng nói, vợ chồng chủ nhà vắng mặt, để hai đứa con nhỏ bên trong nhà và khóa cổng ngoài. 

Khen thưởng 2 công dân Nga, Pháp nhảy vào lửa cứu 2 cháu bé ảnh 1
"Người hùng" kể lại vụ việc

Khi người dân phát hiện có khói tỏa ra đã hô hoán hàng xóm xung quanh tìm cách cứu chữa và gọi điện báo cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp.

Trước khi lực lượng PCCC đến hiện trường, một số người dân và 2 người nước ngoài thuê các homestay gần khu vực ngôi nhà bị cháy đã tìm mọi cách để cứu 2 cháu bé.

Đặc biệt ông Valeria (SN 1986, quốc tịch Nga), thuê trú tại Lucky Bee homestay và ông Jean Christophe (SN 1972, quốc tịch Pháp), thuê trú tại Ruby homestay đã trèo lên sân thượng nhà bên cạnh và nhảy sang ngôi nhà bị cháy để phá cửa cho khói thoát ra và tổ chức chữa cháy.

Trước tình huống cấp bách, ông Valeria đã dùng tay không phá cửa gương nên bị thương ở tay và ngạt khói bất tỉnh. Còn ông Jean Christophe cùng người dân đưa 2 trẻ em ra ngoài an toàn.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, ông Võ Công Chánh, Bí thư Quận ủy Liên Chiểu đã chỉ đạo Chủ tịch UBND quận, Chủ tịch UBND phường Hòa Minh đến nơi 2 người nước ngoài thuê trọ thăm hỏi, kiểm tra sức khỏe, động viên và cám ơn nghĩa cử của họ.  

Đồng thời, ngày 2/5, thực hiện chỉ đạo của Thường trực Quận ủy, Chủ tịch UBND quận tặng giấy khen và 1 phần thưởng cho ông Valeria và ông Jean Christophe. Sáng cùng ngày, ông Võ Công Chánh, Bí thư Quận ủy Liên Chiểu đã tiến hành trao tặng giấy khen và phần thưởng cho 2 ông này.

Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng, ông Huỳnh Đức Thơ cũng đã gửi lời khen ngợi hành động của 2 ông.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm